ร็อดเจอร์ส รอเช็คฟิต อีแวนส์ ดวลเบิร์นลี่ย์ คืนนี้

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ​อัพเดต​สภาพ​ความ​พร้อมของลูกทีม​ ก่อนลงสนาม​พบกับ​ เบิร์น​ลี่ย์​ ในเกมพรีเมียร์​ลีก​ ค่ำคืนนี้ คิกออฟ 21.00 น.

เลสเตอร์ ต้องรอเช็คสภาพความฟิตของ จอนนี่ อีแวนส์ กองหลังประสบการณ์สูงของทีมที่เพิ่งลงเล่นในเกม คาราบาว คัพ กับ มิลล์วอลล์ ครบ 90 นาที หลังจากที่มีปัญหาบาดเจ็บที่เท้ารบกวนมาตลอดช่วงเปิดฤดูกาล

“เกมกับมิลล์วอลล์​ เป็นการลงเล่น​ 90​ นาที​ครั้งแรกของจอนนี่​ อี​แวนส์ ​ให้กับเราในฤดูกาล​นี้​ เขากำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟู​สภาพ​ร่างกาย ​หลังเกมจบเขามีอาการเจ็บเล็กน้อย​ ก็เหมือนกับผู้เล่นส่วนใหญ่ที่เพิ่งลงสนามไป​ แต่มันถือเป็นเรื่องเยี่ยมสำหรับเราที่เขาไม่มีปัญหา​อะไรมากมาย”

“เรากำลังดูว่าอาการที่เท้าของเขาเป็นอย่างไร​ และเราจะดูว่าเค้าพร้อมแค่ไหนกับเกมเปิดบ้านรับมือ เบิร์นลี่ย์ เขายังอยู่ในช่วงของการฟื้นฟู​ เราต้องคิดว่าฤดูกาล​นี้ยังอีกยาวไกล​ แต่ผมยินดีที่เขาได้มีเวลาลงสนามให้เรา​ แน่นอนเมื่อมีเขาลงสนาม​ เราเป็นทีมที่ดีขึ้น​ เราจะดูว่าเขาพร้อมออกสตาร์​ท​เป็น​ตัวจริง​หรือไม่​ แต่ถ้าไม่​ เขาจะอยู่​บนม้านั่งสำรอง​ เรารู้ว่ายังมีเกมสำคัญอื่น ๆ รออยู่”

“ด้านเจมส์​ จัสติน​ เขายังต้องพักอีกหลายสัปดาห์​ เขากำลังทำงานอย่างหนัก​ ทุ่มเททุกอย่าง​เพื่อกลับมาลงสนาม​ มันอาจจะใช้เวลา​อีก 4-5​ สัปดาห์​ แต่ตอนนี้ต้องบอกว่าเขาทำได้ดีมาก ๆ”

“เจมส์​ จัสติน​ กับ เวสลี่ย์​ โฟฟาน่า​ เป็นเพียง​ 2​ คนที่ต้องพักยาว​ นอกนั้นทุกคนซ้อม​ได้ และทำงานได้ดีมาก ๆ” ร็อดเจอร์ส กล่าวทิ้งท้าย