ร็อดเจอร์ส อัพเดทความพร้อมก่อนพบปีศาจแดง

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์​ ซิตี้ อัพเดทความพร้อมของทีมก่อนเกมพรีเมียร์ลีก นัดสำคัญกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ค่ำคืนนี้

“บีร็อด” คาดหวังว่า จอนนี่ อีแวนส์ กองหลังประสบการณ์สูงของทีม จะพร้อมลงสนามโดย อีแวนส์ ลงเล่นเกมสุดท้ายในเกมพบ มิลล์วอลล์ ในศึก คาราบาว คัพ เมื่อเดือนก่อน ก่อนหายหน้าไปจากทีมเนื่องด้วยอาการบาดเจ็บที่เท้า พร้อมทั้งพลาดรับใช้ชาติในช่วงสุดสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ร็อดเจอร์ส อาจจะเลือกใช้บริการของ อดีตดาวเตะ “ปีศาจแดง” ในเกมพบกับต้นสังกัดเก่า หลัง ยานนิค เวสเตอร์การ์ด มีอาการบาดเจ็บมาจากเกมทีมชาติ

“เราวางแผนมาให้เขาทั้งสัปดาห์ เขาไม่ได้ไปเล่นให้ทีมชาติ แต่เราจะอาจจะใช้เขาในเกมกับ ยูไนเต็ด ก็เป็นได้ เราจะเช็คความพร้อมของเขาอีกครั้ง”

“ผมหวังว่าเราจะไม่มีใครเจ็บเพิ่มหลังการซ้อมมื้อสุดท้าย ตอนนี้ ยานนิค เวสเตอร์การ์ด อาจจะลงไม่ได้ แต่เราจะต้องเช็กอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง แต่คนอื่นนั้นมีสมาธิและพร้อมกับการลงเล่นอีกหลายเกมต่อจากนี้”

นอกจากนี้ นายใหญ่ชาวไอร์แลนด์เหนือ ยังอัพเดทอาการบาดเจ็บของ เจมส์ จัสติน และ เวสลี่ย์ โฟฟาน่า ที่หายหน้าไปนานอีกด้วย

“จัสติน กำลังเรียกความฟิตอย่างหนัก และเราจะได้เห็นเขาในอีกไม่ช้า ผมคิดว่าเราจะได้เขากลับมาซ้อมในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า น่าจะเดือนหน้านะ เขาดูดีมาก ๆ และเขาจะทำให้เราเหมือนได้นักเตะใหม่เลย”

“เวสลี่ย์ พักฟื้นได้ดีกว่าที่วางแผนไว้ เขายังเด็กและทุ่มเทเต็มที่เพื่อที่จะกลับมา เขาแข็งแกร่งมาก ๆ ผมหวังว่าหลังจากคริสมาสต์ เราจะได้เห็นเขากลับมานะ เราอยากให้เขาลงเล่นครึ่งซีซั่นหลังให้ได้” ร็อดเจอร์ส ปิดท้าย