ร็อดเจอร์ส ยกสปิริตลูกทีมเกมล้มพาเลซถึงถิ่น

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือของเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาชื่นชมสปิริตของลูกทีมหลังเกมที่บุกไปชนะคริสตัล พาเลซ 2-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ทีม”จิ้งจอกสยาม”ไม่เคยบุกมาชนะที่ เซลเฮิร์สท์ พาร์ค เลยในสามฤดูกาลล่าสุด โดยเกม 2 ฤดูกาลย้อนหลัง ลูกทีมของรอย ฮ็อดจ์สัน ก็เอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ ไปกลับได้ทั้ง 4 เกม

เกมนี้ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้สองประตูจาก ชากลาร์ โซยุนชู และ เจมี่ วาร์ดี้ ทำให้บุกไปชนะ “ดิ อีเกิ้ลส์” ได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 2015/16 ที่พวกเค้าเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า “ที่นี่เป็นสนามที่ยากต่อการมาเยือน คริสตัล พาเลซ ของฮ็อดจ์สันแสดงให้เห็นอยู่แล้วว่าพวกเขามีการจัดการเกมได้ดีแค่ไหน โดยเฉพาะจังหวะการสวนกลับ แต่เกมนี้เราไม่ปล่อยให้พวกเขาทำแบบนั้นได้มากนัก เรามีการตั้งรับที่ดี มีสมาธิในเกม และมองหาจังหวะในการบุกขึ้นไปเสมอ”

“การบุกมาที่นี่สิ่งที่คุณต้องการคือสปิริตที่ดี และพวกเราก็มีสิ่งนั้น เรามีสปิริตทีมที่เต็มเปี่ยม เรารักษาโมเมนตั้มของทีมเอาไว้ คุณทำแบบนั้นด้วยการต่อสู้ เล่นด้วยวิธีที่ถูกต้อง และเราก็ทำได้แบบนั้น”

“คริสตัล พาเลซ เป็นทีมที่อันตรายมากๆในการเปลี่ยนจากเกมรับมาเป็นเกมรุก เมื่อพวกเขาตัดบอลได้จะโต้กลับอย่างรวดเร็ว แต่เกมนี้พวกเราไม่เปิดโอกาสให้พวกเขาเลย”

หลังเกมบุกชนะ พาเลซ ทำให้เลสเตอร์ ซิตี้ แซง สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี กลับไปเป็นอันดับสามของตารางอีกครั้ง โดยมี 23 คะแนนจากการลงสนาม 11 นัดเป็นรอง แมน ฯ ซิตี้ อันดับที่ 2 ที่มี 25 คะแนน และ ตามหลังจ่าฝูง ลิเวอร์พูล ที่มี 31 คะแนน