ร็อดเจอร์ส ย้ำต้องการคว้าแชมป์กลุ่ม

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์หลังเกมบุกไปพ่าย ซอร์ย่า ลูแฮงส์ จากยูเครน 0-1 จากประตูชัยในช่วงท้ายเกม ทำให้ทัพ “จิ้งจอกสยาม” ยังต้องลุ้นที่จะเข้ารอบเป็นแชมป์กลุ่มกับ เออีเค เอเธนส์ ในเกมนัดสุดท้าย

ร็อดเจอร์ส รับทีมไม่มีโชคพอในการจบสกอร์ โดยโอกาสจาก เซนกิซ อุนแดร์ 2 ครั้ง,เวสลี่ย์ โฟฟาน่า และ เจมส์ แมดดิสัน ถูกปฏิเสธทั้งหมด

“ผมคิดว่าลูกทีมของผมไม่มีโชคเข้าข้าง​ พวกเราบุกกดดันพวกเขาได้ดี​ แสดงให้เห็นถึงคุณภาพ​ในการเล่น​ และเราก็มีโอกาสที่ดีที่จะจบสกอร์”

“ผู้รักษาประตู​ของพวกเขามีจังหวะเซฟได้ดี​ 2-3​ ครั้ง​ และแน่นอนว่าเราก็พลาดโอกาสที่ดีไป​ 1-2 ครั้ง​ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกมดำเนินไป​ เราเหมือนจะทำได้ดีกว่าและน่าจะยิงประตู​ได้”

“มันเป็นความโชคร้าย​ ผมรู้สึก​แบบนั้น​ พวกเราพยายามบุกกดดัน​ เราต้องการที่จะเอาชนะเกมนี้ให้ได้​ แม้ว่าเรามีอาการบาดเจ็บของบางคนที่ต้องรับมือก็ตาม”

“ผมไม่สามารถกล่าวโทษลูกทีมได้เลย เราลงเล่นไป 5 เกม ชนะ 3 เสมอ 1 และ เราผิดหวังที่แพ้แบบไม่น่าแพ้ในเกมนี้ สถานการณ์ไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น”

“เรากำลังให้เวลากับผู้เล่นที่กลับมาหลายคน ดังนั้นมันจึงมีความเป็นไปได้เสมอ”

“เกมของเราถูกเบรกให้สะดุดหลายครั้ง แต่โดยรวมแล้วผู้เล่นสมควรได้รับอะไรมากกว่านั้น เรายังมีเกมอีกหนึ่งนัดเพื่อคว้าแชมป์กลุ่ม”

“ความต้องการแรกของเราคือต้องการคว้าแชมป์กลุ่ม ซึ่งเรายังมีเกมสำคัญในสุดสัปดาห์นี้ กับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมแล้วเราจะทำงานของเราให้เสร็จในสัปดาห์หน้า” ร็อดเจอร์ส กล่าวทิ้งท้าย