ร็อดเจอร์ส พอใจสามแต้มที่ได้ล้ำค่า

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออก​มา​ชื่นชมผลงานลูกทีมหลังบุกไปคว้าชัยชนะเนือ เออีเค เอเธนส์​ จากกรีซถึงถิ่น “เอเธนส์ โอลิมปิก สเตเดี้ยม” 2-1

เลสเตอร์ ได้สองประตูในครึ่งแรก จากจุดโทษ ของเจมี่ วาร์ดี้ และ ลูกยิงของ ฮัมซ่า เชาฮ์ดรี้ในท้ายครึ่งแรกให้ทีมออกนำก่อน 2-0 ก่อนที่ มูเอเมอร์ ทันโควิช จะมายิงไล่ตีตื้นให้กับ เจ้าบ้านในช่วงต้นครึ่งหลังแต่ก็ไม่ทันการ เจ้าบ้านไล่มาได้แค่ 1-2 แค่นั้น

“ผมพอใจกับผลงานของทีม มันเป็นฟอร์มการเล่นที่แตกต่างออกไป​ สนามค่อนข้างแย่มากๆ​ บางทีคุณอาจจะไม่เห็นทางทีวี​ มันเต็มไปด้วยหลุม​ และบ่อ​ และไม่เอื้ออำนวยต่อการเล่นฟุตบอล​ที่ดี​ แต่เรานำไปก่อน​ 2-0​ เมื่อจบครึ่งแรก และพวกเขาก็ไม่มีอะไรจะเสียเมื่อเข้าสู่เกมครึ่งหลัง”

“พวกเราเกือบขึ้นนำ​ 3-0​ ซึ่งจะทำให้เกมจบทันที​ แต่จากนั้นพวกเขาก็ไล่มาเป็น​ 1-2​ และทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่ดีอยู่สัก 15​-20​ นาที​ ซึ่งคุณต้องเล่นได้อย่างแข็งแกร่ง สุดท้ายแล้วเราเล่นได้อย่างมืออาชีพ เรามีโอกาสที่จะได้เพิ่ม​ แต่เมื่อไม่ได้เราก็ต้องเล่นอย่างมีสมาธิ​ และเราทำได้”

“ผมภูมิ​ใจกับทีมมากๆ​ เพราะอย่างที่ผมบอกไป​ เราเป็นทีมที่เล่นฟุตบอลด้วยพื้นฐานความเร็ว​ แต่เมื่อคุณไม่สามารถทำได้​ สิ่งสำคัญคือคุณสามารถทำให้เกมผ่านไปได้ และพวกเราก็รักษาสกอร์นำไว้ได้”