“ร็อดเจอร์ส” ชี้เลสเตอร์ต้องเริ่มต้นเกมให้ดีขึ้น

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับทุกคนไม่พอใจกับการพ่ายแพ้ในเกมแรกของฤดูกาลต่อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0-1 ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ 5 ของฤดูกาล

แมนฯยูไนเต็ด ได้ประตูชัย จากจุดโทษในจังหวะก่อนหน้านั้นที่ชากลาร์ โซยุนซู ไปทำฟาวล์ มาร์คัส แรชฟอร์ด ในกรอบเขตโทษ ก่อนที่ แรชฟอร์ด จะลุกขึ้นมาสังหารเองไม่พลาด หลังจากนั้น เลสเตอร์ มีโอกาสหลายครั้งที่จะตีเสมอ แต่ก็ไม่สามารถทำประตูได้

“มันน่าผิดหวัง เราเริ่มเกมได้ไม่ดีตั้งแต่ช่วงแรกของเกม และก็เสียจุดโทษง่ายเกินไป นั่นทำให้คุณเสียกำลังใจ โดยเฉพาะเมื่อคุณเล่นเกมนอกบ้าน ในนัดใหญ่ๆ มันไม่ใช่การเริ่มต้นที่ดี แต่เราก็พยายามกลับมาสู่เกม”

“ผมคิดว่าใน 15 นาทีแรก เราทำได้ดีกว่า เรามั่นใจในเกมของตัวเองอีกครั้ง ยิ่งในครึ่งหลัง เราเล่นด้วยตัวตนของเรา เราไปกับบอลเร็วขึ้น และเจาะได้ทั้งตรงกลางและด้านข้าง”

“และหากเรามีโชคมากขึ้น เราน่าจะได้ประตูบ้าง แต่น่าเสียดาย ที่ไม่เกิดขึ้น หลักๆ ผมคิดว่าอยู่ที่การเริ่มเกมให้ดี ซึ่งผมรู้ว่าเป็นปัญหาหลักที่เราน่าจะแก้ได้แล้วในช่วงหลัง อย่างไรก็ตาม มันก็ยังเป็นสิ่งที่เราต้องปรับต่อไปอยู่ดี”

“แต่หากคุณจะประเมินผล คุณก็ควรจะดูให้ครอบคลุมทั้งหมด ผมคิดว่ามันน่าผิดหวังที่เราแพ้ในเกมนี้ อย่างที่ผมพูด เราต้องการมาเก็บผลการแข่งขันให้ได้ที่นี่ เราไม่ชนะที่นี่มา 21 ปี แต่ในครึ่งหลัง พวกเราก็ทำได้ดีขึ้น”

“การเรียนรู้ในเกมระดับนี้ โดยเฉพาะนั่นคือเกมนอกบ้าน นั่นคือเราต้องเริ่มต้นเกมให้ดีขึ้น มิเช่นนั้นเราจะโดนลงโทษ มันเป็นเกมที่สูสี และจุดโทษนั้น ตัดสินเกม” ร็อดเจอร์ส ทิ้งท้าย