ร็อดเจอร์ส ยกโฟฟาน่ากลับมาได้อย่างแข็งแกร่ง

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยกย่องฟอร์ม​การเล่นของ เวสลี่ย์​ โฟฟาน่า​ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งหลังจากกลับจากการบาดเจ็บ ในเกมยูฟ่า​ ยูโร​ป้า​ คอน​เฟอเรนซ์​ ลีก​ รอบ​ 16 ​ทีม​สุดท้าย​ นัดที่​ 2​ ที่ เลสเตอร์​ ซิตี้​ บุกไปพ่ายแรนส์​ 1-2 อย่างไรก็ตามทัพ “จิ้งจอกสยาม” ยังได้ผ่านเข้ารอบ​ 8​ ทีมสุดด้วย​สกอร์​รวม​ 2​ นัด​ 3-2 โดย โฟฟาน่า เองเป็นคนโหม่งประตูตีเสมอให้กับทีม และทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตลอดระยะเวลาที่ได้ลงสนาม

“เวสลี่ย์​ โฟฟาน่า​เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม​ และนั่นคือสิ่งที่ผู้เล่น​ระดับ​ท็อปเค้าทำกัน เขาเพิ่งกลับมาซ้อมได้ไม่กี่สัปดาห์​ แต่ผู้เล่นระดับ​ท็อปต้องการที่จะกลับมาลงสนาม​ และแสดงความมุ่งมั่น​ และนั่นคือสิ่งที่เราพลาดจากเขาไป​ในฤดูกาล​นี้”

“นั่นคือจิตใจ​ของผู้เล่นระดับท็อป​​ ตอนนี้เขาแค่ต้องพยายามสร้างความฟิตของตัวเองมากขึ้น​ เขาทำผลงานได้วิเศษ​มากในเกมนี้”

เวสลี่ย์ โฟฟาน่า ทำประตูได้ทันทีในเกมแรกที่กลับมาลงสนาม

“ผมคิดว่าเกมนี้เราเล่นกับบอลได้ไม่ดีเท่าไหร่​ วิธีการเล่นกับบอลในเกมของเรา​ โดยเฉพาะ​ในครึ่งแรกมันห่างไกลกับสิ่งที่ผมคาดหวังเอาไว้​ สิ่งที่เราแสดงให้เห็นในเกมนี้คือคาแร็กเตอร์​ที่แท้จริง​ โดยเฉพาะกับผู้เล่นที่พลาดการลงสนามไปก่อนหน้านี้​ และเหล่าผู้เล่นอายุน้อยที่ได้สัมผัสกับ​เกมระดับนี้เป็นครั้งแรก​ มันเป็นการสร้างประสบการณ์ให้กับพวกเขา”

“พวกเราต้องแสดงความยืดหยุ่น​ในเกมออกมา​ คุณสามารถเห็นได้ว่าแรนส์​คือทีมที่ดี​ ดังนั้นการผ่านพวกเขาได้เป็นความรู้สึก​ที่​ยอดเยี่ยม​ พวกเรารู้ว่าพวกเขาจะเริ่มต้นอย่างรวดเร็ว​ และไล่ตามเรา แถมพวกเขาก็ทำประตู​ได้เร็วด้วย​ แต่เราก็แสดงสภาพจิตใจ​ และสมาธิที่ยอดเยี่ยม​ออกมา” ร็อดเจอร์ส กล่าว