ร็อดเจอร์ส ชื่นชมลูกทีมมุ่งมั่นคว้าชัยเหนือเชลซี

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าว​ชื่นชม​ฟอร์ม​การเล่น​ของ​ลูก​ทีม​ หลังเปิดบ้านคว้าชัยเหนือเชลซี​ 2-0​ และแซงขึ้น​นำเป็นจ่าฝูง​ของ​ศึก​พรีเมียร์​ลีก​

สองประตูที่เกิดขึ้นในครึ่งแรก จากวิลเฟร็ด เอ็นดิดี้ และ เจมส์ แมดดิสัน ทำให้ทัพ “จิ้งจอกสยาม” คว้าชัยในเกมลีก 3 นัดติด และเป็นการคว้าชัย 4 นัดรวดรวมทุกรายการนับตั้งแต่ออกสตาร์ทในปี 2021

“มันเป็นผลงานที่ดี​มาก เมื่อเราต้องเล่นกับทีมที่ยอดเยี่ยม และมีนักเตะพรสวรรค์​สูง แบบเชลซี แต่ลูกทีมของผมก็ยอดเยี่ยมมากเช่นกัน”

“พวกเขาแสดงให้เห็นว่า มีคุณภาพในทุกตำแหน่ง​ของสนาม ​มีการจัดการในเกมรับที่ดีมาก​ มันเกมที่ยากของเรา​ แต่เราก็รับมือกับมันได้ดีจริงๆ”

“ทั้งผลการแข่งขัน​ และฟอร์ม​การเล่น​ของทีม​อยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยม หลังจากที่เราต้องเจอโปรแกรมหนักในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา​”

“เมื่อคุณ​ต้องเจอกับเชลซี​ คุณรู้ว่าพวกเขาจะทำให้พวกคุณต้องเจองานยาก แต่พวกเราก็แสดงความดุดัน​ในเกมออกมา เราแสดงความมุ่งมั่นที่ต้องการคว้าชัยชนะ​ และเราก็ได้ 2​ ประตูที่สวยงาม”

จากชัยชนะอันงดงามกับเชลซี ที่ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ทำให้ทีม “จิ้งจอกสยาม” ขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงชั่วคราวหลังลงสนามไป 19 นัด แม้ว่าอาจจะหล่นจากตำแหน่งจ่าฝูงหลังทีมที่ตามมา แข่งครบตามโปรแกรมในสัปดาห์นี้ แต่ บีร็อด มองว่ามันเป็นแสดงให้เห็นว่าพวกเขาพร้อมกับการก้าวเข้ามาอยู่ในตำแหน่งนี้

“เรากำลังเล่นได้ดี เสมอต้นเสมอปลาย นั่นเป็นสิ่งที่ดี”

“ผมพูดไปเมื่อต้นฤดูกาลว่า ทีมต้องมีความอดทด มีความสม่ำเสมอ และเราได้แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเราทำได้”

“มันยอดเยี่ยมมาก เป็นการออกสตาร์ทที่ดีมากๆสำหรับเรา แต่ตอนนี้เรายังมีงานมากมายที่ต้องทำในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง ซึ่งเราก็ยินดีที่จะทำมัน” ร็อดเจอร์ส กล่าวทิ้งท้าย