“ร็อดเจอร์ส” ยกสปิริตและความยืดหยุ่นทีม

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยกย่องหัวจิตหัวใจนักสู้ของลูกทีม รวมถึงการยืดหยุ่นต่อแท็กติก ช่วยให้ทีมที่แม้จะเหลือ 10 คน แต่สามารถบุกไปเอาชนะ เบิร์นลี่ย์ ได้สำเร็จ 2-1

เกมนี้ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ โดนใบแดงตั้งแต่นาทีที่ 4 ทำให้เลสเตอร์ เหลือผู้เล่น 10 คน อย่างไรก็ตาม ลูกทีมของร็อดเจอร์ส ก็ได้ประตูขึ้นนำจากฟรีคิกสุดสวยของ เจมส์ แมดดิสัน แต่จากนั้น เบิร์นลี่ย์ ตามตีเสมอจาก ดไวท์ แม็กนีล และช่วยท้ายเกม “จิ้งจอกสยาม” ก็มาได้ประตูชัยจาก เวส มอร์แกน

“มันเป็นการเล่นที่ยืดหยุ่นมากของทีมเรา ผมคิดว่าเราเริ่มเกมได้ดี โดยเฉพาะในช่วง 5 นาทีแรก พวกเราเล่นได้ดีและบุกเข้าใส่พวกเขา”

“แน่นอนว่าการเสียผู้เล่นไปตั้งแต่ต้นเกม ส่งผลต่อทีม แต่เด็กๆก็แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นและทัศนคติที่ดีต่อเกม”

“พวกเราขึ้นนำไปก่อน แต่ก็เสียประตูอย่างน่าผิดหวังในมุมของเรา จากนั้นมันก็อยู่ที่เราจะประคองเกมเอาไว้ในครึ่งแรก ปรับแท็กติกเล็กน้อย เน้นเกมรับให้รัดกุม และหากมีโอกาสทำประตูพวกเขาก็อย่าปล่อยให้หลุดมือไป”

“ผมพอใจกับพวกเขามาก อย่างที่ผมบอกก่อนเกมว่าสไตล์การเล่น อาจไม่ได้ช่วยให้คุณได้แต้มกับเบิร์นลี่ย์ เพราะสนามแห่งนี้ยากที่จะมาเก็บแต้มได้ง่าย คุณต้องพยายามเพื่อให้ได้มันมา ซึ่งผมว่านักเตะทุกคนทำเช่นนั้น” ร็อดเจอร์ส ทิ้งท้าย