ร็อดเจอร์สได้ โฟฟาน่า คืนทีมเยือนวัตฟอร์ด

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ เผย เวสลี่ย์ โฟฟาน่า กองหลังตัวเก่งจะกลับมาฟิตพร้อมเป็นตัวเลือกในเกมพรีเมียร์ลีกนัดบุกเยือน วัตฟอร์ด ในเกมพรีเมียร์​ลีก​ วันอาทิตย์​นี้

เดิม โฟฟาน่า มีรายชื่อเป็นตัวจริงในเกมพรีเมียร์ลีก กับ นอริช ซิตี้ เมื่อกลางสัปดาห์ก่อนจะมีปัญหาบาดเจ็บเล็กน้อยก่อนเกมทำให้ ดาเนี่ยล อมาร์ตีย์ ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงแทน

“เวสลี่ย์​ โฟฟาน่า​ น่าจะฟิตกลับมาเป็นตัวเลือกได้เช่นเดียวกับ แดนนี่​ ว​อร์ด​ เขามีอาการบาดเจ็​บ​รบกวน​ที่น่องเล็กน้อยแต่ก็ไม่น่ามีปัญหา​อะไร​ นอกนั้น​ก็จะเป็นตัวผู้เล่น​ชุดเดิมกับเกมก่อนหน้า​นี้​”

ร็อดเจอร์ส ยังกล่าวถึงเจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าดาวซัลโวของทีมที่ ซัดไปอีก 2 ประตูในเกมนัดล่าสุดทำให้ยิงประตูในเกมพรีเมียร์ลีก ถึง 130 ประตู และทำประตูในเกมลีกทั้งหมด (รวมเกม แชมเปี้ยนชิพ) ไป 150 ประตูแล้ว

“เจมี่​ วาร์​ดี้​ เขาเป็นผู้เล่นพิเศษ​ และคนพิเศษ​ ผมอยู่​ที่นี่มา​ 3​ ปีครึ่ง​ ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับเขาแบบใกล้ชิด​ ได้เห็นจิตใจ​ที่ยอดเยี่ยมของเขาในการเล่น​ มันเป็นเรื่องน่าเสียดาย​เวลาที่เขาต้องพลาดลงสนามให้กับเรา​ คุณจะเห็นได้ว่าการเคลื่อนไหว​ ความเร็ว​ของเขายังเหมือนเดิม”

“เมื่อคุณ​อายุ​ 35​ ทุกคนจะอ้างถึงอายุคุณ เมื่อเขาอยู่ในระดับนั้น​ เขายังมีการเล่นที่ระดับสูงมาก ๆ​ ตอนนี้เขายิงไปแล้ว​ 150​ ประตู​ในเกมลีก​ ซึ่งเป็นความสำเร็จที่น่าเหลือเชื่อ​จากนักเตะที่ยอดเยี่ยม​ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขายังคงฟิต​ และเล่นได้อีกนาน”