ร็อดเจอร์ส อัพเดทสภาพความฟิตก่อนลงดวล “เจ้าป่า” อาทิตย์นี้

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ​อัพเดทสภาพความพร้อมของทีม​ ก่อนลงสนามพบกับ “เจ้าป่า” น็อตติ้งแฮม​ ฟอเรสต์​ ในศึกฟุตบอลถ้วยเอฟเอ​ คัพ​ รอบ​ 4​ วันอาทิตย์​นี้​ คิกออฟ 23.00 น.

เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นแชมป์เก่าของรายการนี้ ผ่านวัตฟอร์ด มาในรอบที่ 3 ด้าน น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ล้มทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล มาในรอบที่ 3

“ไม่มีปัญหานักเตะบาดเจ็บเพิ่ม นักเตะที่กำลังเร่งความฟิต​ และนักเตะที่ต้องพักยาวก็ยังคงต้องพักอยู่”

“มันเป็นความท้าทายของพวกเราในฤดูกาล​นี้​ การพักทีมชาติเป็นเวลาที่ดีสำหรับเรา​ เป็นโอกาสที่นักเตะหลายคนจะได้พัก​ และบางคนจะได้กลับมาซ้อม​ และดูสุขภาพ​ดีขึ้น”

“ทั้ง เจมี่​ วา​ร์​ดี้​ และจอนนี่​ อี​แวนส์​ยังต้องใช้เวลาพักอีกสักระยะ วาร์​ดี้ ​อาจจะต้องพักอีกราว​ 4​ สัปดาห์​ ส่วนอีแวนส์​น่าจะนานกว่านั้น​ อาจจะราว​ 6​ สัปดาห์​ขึ้นไป”

“น็อมปา​ลิส​ เมนดี้​ โชคร้ายมากที่เขาไม่ได้มีชื่ออยู่ในทีม​ในช่วงครึ่งฤดูกาล​แรก​ หลัก ๆ คือเพราะปัญหา​อาการ​บาดเจ็บ​รบกวน​ที่เรามีในทีม​ และเวลาที่ค่อนข้าง​จำกัดในการคว้านักเตะ​เข้ามา​ แต่เราก็ใส่นักเตะคนอื่นเข้ามาเพื่อรองรับ​ในตำแหน่งนั้น​ และเขาก็มีความเป็นมืออาชีพ​ ซึ่งเมื่อเขากลับมาจากการรับใช้ทีมชาติ​ เขาจะกลับมาอยู่ในทีม”

“ด้าน เวสลี่ย์​ โฟฟาน่า​ เขาทำได้ยอดเยี่ยม​มาก​ เขาน่าจะกลับมาอยู่ในทีมได้ในสัปดาห์หน้า (14 กุมภาพันธ์)​ ซึ่งถือเป็นข่าวที่ดีของเรา​ เขากำลังทำงานอย่างหนักกับทีมแพทย์​ และทีมงานวิทยาศาสตร์​การกีฬา​ของทีม​ เขาดูแข็งแกร่ง​ ก่อนที่เขาจะกลับมาซ้อมกับทีม​ เราจะมีการประเมิน​จากตรงนั้น​ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าช่วงหนึ่งในเดือนกุมภาพันธ์​ เขาจะเรียกความฟิตจนใกล้ที่กลับมาลงสนาม”