ชไมเคิ่ล ลั่นพา จิ้งจอกสยาม สร้างประวัติศาสต​ร์เข้ารอบรองฯบอลยุโรป

แคสเปอร์​ ชไมเคิ่ล​ กัปตันทีม​เลสเตอร์​ ซิตี้ ยอมรับว่าการเจอ พีเอสวี​ ไ​อนด์โฮเฟ่น​ จะเป็นงานหนักอีกครั้ง แต่ยังมั่นใจทีมจะผ่านเข้ารอบต่อไปได้

ทัพ “จิ้งจอก​สยาม” มีคิวบุกเยือน พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ในศึก ยูฟ่า ยูโรป้า ค​อนเฟอเรนซ์​ ลีก ​รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 ค่ำคืนนี้ คิกออฟ เวลา 23.45 น. หลังจากที่เกมแรกเสมอกันมา 0-0

“นี่เป็นเกมที่คุณต้องการจะลงเล่น เมื่อทุกอย่างพร้อมและคุณสามารถที่จะก้าวไปคว้าแชมป์ในรายการนี้ในท้ายที่สุด นั่นคือเหตุผลที่คุณเล่นฟุตบอล เกมวันพรุ่งนี้เป็นโอกาสที่ดีของเรา และเราต่างก็เฝ้ารอเกมนี้”

“รอบที่แล้ว เราก็เจอเกมยากเมื่อต้องไปเยือน แรนส์ ที่นั่นเราเจอแรงกดดันและเสียงเชียร์ของเจ้าบ้าน ทว่าเราก็รับมือกับมันได้ ผมมั่นใจว่าพรุ่งนี้ ทุกอย่างก็จะไม่ต่างจากเกมนั้น บรรยากาศ​จะยอดเยี่ยมมาก ๆ”

“พีเอสวี​ กำลังทำผลงานได้ดีมาก พวกเขาตามหลังจ่าฝูงในลีกอย่าง อาแจ็กซ์​ แค่ไม่กี่แต้ม และมีโอกาสคว้าแชมป์ลีกได้แน่ แต่เราเองก็มีคุณภาพ เรามีความสามารถเพียงพอที่จะชนะพวกเขาได้”

“เมื่อเกมเริ่ม มันเป็นเรื่องของพวกเราทุกคนในทีมที่ต้องรวมพลังกันเพื่อยิงประตูให้ได้ เราจะมีสมาธิ เล่นตามแผนของเราเหมือนทุกเกม และเราจะพยายามคว้าชัยชนะให้ได้เหมือนทุกเกมที่ผ่านมา” ชไมเคิ่ล​ ปิดท้าย