มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี ควง สารคามพิทยาคม ตีตั๋วเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทยศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ณ สนาม มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี โดยการแข่งขันครั้งนี้ บิลล์ วอลล์ หัวหน้าทีม Scout จากสโมสร
เลสเตอร์ ซิตี้ เข้ามาชมเกมเพื่อคัดเลือกนักเตะเข้าสู่โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 5

สำหรับรอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม 2562 เป็นการแข่งขันในรอบ 2 มีการแข่งขันทั้งหมด 2 คู่ สำหรับผู้ชนะในรอบนี้จะคว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป

คู่ที่ 1 เป็นเกมระหว่าง รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี จ.อุดรธานี ในชุดสีน้ำเงิน พบกับ รร.เลยพิทยาคม จ.เลย ในชุดสีแดง

เปิดฉากครึ่งแรก นาทีที่ 10 รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี ได้โอกาสลุ้นก่อนจากจังหวะที่ เมธาธัส อุ่นผาง ออกมาตัดบอลไม่ดี มาเข้าทาง สิทธิชัย ผิวแดง ได้ยิงสวนด้วยขวา หลุดเสาสองออกไป นาทีที่ 15 รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี ออกนำจนได้จากจังหวะเปิดฝั่งขวา กิตติศักดิ์ สระพรม ข้ามหลอกที่เสาแรก บอลหลุดมาถึง คุณากร สีมืด ยิงจ่อๆที่เสาสองเข้าไปให้ รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี ออกนำ 1-0

นาทีที่ 22 รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ กิตติศักดิ์ สระพรม ได้หลุดไปยิงด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษแต่ เมธาธัส อุ่นผาง ยังปัดทิ้งออกไปได้ นาทีที่ 27 รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี ได้ลุ้นจากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา สิทธิชัย ผิวแดง เปิดเตะมุมให้ ทักษ์ดนัย คำมูล ขึ้นโหม่งข้ามคานออกไป

นาทีที่ 28 รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี นำห่างเป็น 2-0 จากจังหวะที่ ศรณภัทร ขันธวิชัย ได้หลุดไปยิงยัดเสาแรกด้วยขวาเข้าไป นาทีที่ 33 รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี ได้จบอีกครั้งจากจังหวะที่ ศุภวิชญ์ วงษ์ขุลี ครอสจากฝั่งขวาให้ คุณากร สีมืด วอลเล่ย์ที่เสาสองแต่ยังไปติดเซฟ เมธาธัส อุ่นผาง ผู้รักษาประตู รร.เลยพิทยาคม จบครึ่งแรก รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี จ.อุดรธานี ออกนำ รร.เลยพิทยาคม จ.เลย 2-0

กลับมาเล่นกันต่อครึ่งหลัง รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี ยังเป็นฝ่ายบุกเข้าใส่ นาทีที่ 49 ศรณภัทร ขันธวิชัย ยกบอลให้ คุณากร สีมืด หลุดเข้าไปยิงแต่ยังติดเซฟผู้รักษาประตู รร.เลยพิทยาคม นาทีถัดมา สิทธิชัย ผิวแดง ได้บอลได้กรอบเขตโทษก่อนยิงหักข้อด้วยขวา แต่ยังไปติดเท้าของ เมธาธัส อุ่นผาง ผู้รักษาประตู รร.เลยพิทยาคม

นาทีที่ 55 รร.เลยพิทยาคม ได้ลุ้นบ้างจากจังหวะยิงไกลของ พลภัทร์ จันทร์สว่าง แต่บอลข้ามคานออกหลังไป นาทีที่ 64 ชนะชัย หงษา ตัวสำรองของ รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี ได้โอกาสหลุดเดี่ยวเข้ายิง แต่ดันยิงหลุดเสาออกไปอย่างไม่น่าเชื่อ นาทีที่ 66 ทัศนัย วงษ์อำนวย อีกหนึ่งตัวสำรองได้หลุดเดี่ยวบ้าง กระดกข้ามหัวผู้รักษาประตูไปแล้ว แต่บอลกระดอนไปชนเสาอย่างน่าเสียดาย จบเกม รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี เอาชนะ รร.เลยพิทยาคม จ.เลย 2-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทยเป็นทีมแรก

คู่ที่ 2 เป็นการพบกันระหว่าง รร.สารคามพิทยาคม จ.มหาสารคาม ในชุดขาว-ดำ พบกับ รร.พิชญบัณฑิต จ.หนองบัวลำภู ในชุดสีน้ำเงิน

เปิดฉากครึ่งแรกนาทีที่ 5 รร.พิชญบัณฑิต ได้โอกาสทักทายก่อนจากจังหวะที่ แอนโทนี่ ระวังกลาง ได้ครอสจากฝั่งซ้าย บอลไปตกบนคานหลุดออกหลังไป นาทีที่ 21 รร.พิชญบัณฑิต เกือบขึ้นนำจากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา ผู้เล่นของ รร.สารคามพิทยาคม สกัดไม่ขาดมาเข้าทาง วีระวัตร ปานมะเริง ได้โหม่งบอลย้อยกำลังจะเสียบสามเหลี่ยมแต่ สุรดิษ นามต้นทอง ผู้รักษาประตู รร.สารคามพิทยาคม บินปัดออกไปได้อย่างยอดเยี่ยม

นาทีที่ 26 รร.สารคามพิทยาคม ได้จบบ้างจากจังหวะที่ ธราทร แก้วพูล กระชากไปทางฝั่งขวาก่อนเปิดเข้ากลางให้ ธนวัฒน์ มงคะวิระ ได้โหม่งข้ามคานออกไป ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบครึ่งแรกยังไม่สกอร์เกิดขึ้นเสมอกันอยู่ 0-0

กลับมาเล่นกันต่อครึ่งหลังจากจังหวะเตะมุม บอลทะลักมาเข้าทาง กิตติพัทร์ มะการ แข้งของ รร.พิชญบัณฑิต ยิงสวนเต็มข้อด้วยขวา บอลกำลังจะเสียบเสาสอง แต่ รวินท์ ฟองนวล นายด่านของ รร.สารคามพิทยาคม ยังโชว์ซูเปอร์เซฟบินปัดไว้ได้อย่างสวยงาม นาทีที่ 48 รร.สารคามพิทยาคม ได้ลุ้นบ้างจากจังหวะที่ ธราธร แก้วพูล ได้ลากตัดจากซ้ายเข้าในก่อนยิงด้วยขวา แต่กดไม่ลงข้ามคานออกไป

นาทีที่ 55 รร.พิชญบัณฑิต ได้ลุ้นจากจังหวะลุยขึ้นมาทางฝั่งขวาของ พุทธินันท์ เรืองกระโทก ก่อนตั้งป้อมกดด้วยขวาเต็มข้อ บอลหลุดสามเหลี่ยมเสาไกลไปนิดเดียวเท่านั้น นาทีที่ 60 สมปอง สายโสดา ของ รร.พิชญบัณฑิต ได้ปั่นฟรีคิกด้วยขวา บอลกำลังจะเสียบคานแต่ยังถูกปฏิเสธไว้ได้โดย รวินท์ ฟองนวล จังหวะถัดมา วีระวัตร ปางมะเริง ได้หลุดยิงด้วยขวา แต่ก็ยังหลุดเสาแรกออกไป

นาทีที่ 67 รร.พิชญบัณฑิต เกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะยิงไกลจากระยะ 35 หลา บอลพุ่งไปชนคานตกลงมาบนเส้นประตู พลาดโอกาสออกนำอย่างน่าเสียดาย ช่วงเวลาที่เหลือทำอะไรกันไม่ได้ จบเกม รร.สารคามพิทยาคม จ.มหาสารคาม เสมอกับ รร.พิชญบัณฑิต จ.หนองบัวลำภู 0-0 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกโทษที่จุดโทษ ซึ่งผลปรากฏว่า รร.สารคามพิทยาคม จ.มหาสารคาม ยิงได้แม่นกว่าเอาชนะไปได้ 7-6 พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย

สำหรับรางวัล Moment Of The Tournament ประจำโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนได้แก่ พรสวรรค์ สมสนิท กองกลางของ รร.พิชญบัณฑิต จ.หนองบัวลำภู ในขณะที่รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมได้แก่ อดิศร พิลากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของโรงเรียนมัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี จ.อุดรธานี

โดยตัวแทนจากรอบภูมิภาคและโซนกรุงเทพมหานครที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย มีดังนี้

โซนภาคใต้ 2 ทีม
รร.หนองทะเลวิทยา จ.กระบี่
รร.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โซนภาคกลางและตะวันตก 2 ทีม
รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 จ.สุพรรณบุรี

โซนภาคตะวันออกและปริมณฑล 2 ทีม
รร.สวนป่าเขาชะอางค์ จ.ชลบุรี
รร.ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี

โซนกรุงเทพมหานคร 4 ทีม
รร.พรตพิทยพยัต
รร.สุรศักดิ์มนตรี
รร.ปทุมคงคา
รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย

โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี จ.อุดรธานี
รร.สารคามพิทยาคม จ.มหาสารคาม

สำหรับการแข่งขัน คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบภูมิภาคโซนต่อไปจะเป็นการแข่งขันในโซน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ในระหว่างวันที่ 10-13 ธ.ค. 2562 ณ สนาม เขากระโดง จ.บุรีรัมย์

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) จะทำการแข่งขัน ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2563 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันในวันที่ 19 มกราคม 2563 ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพมหานคร