แชนนอน โอไบรอัน ต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีม

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ประกาศเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ แชนนอน โอไบรอัน

กองหน้าวัย 20 ปี ของทีม ได้รับเลือกให้เป็นนักเตะหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และเธอตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไปเพื่อช่วยทัพ “จิ้งจอกสาว” ในศึก เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ต่อไป

นอกจากจะได้รับรางวัลนักเตะหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรแล้ว โอไบรอัน ยังได้รับรางวัลประตูยอดเยี่ยมแห่งฤดูกาล จากประตูที่ยิงใส่ เดอร์แร่ม ในศึก คอนติเนนทัล ไทร์ส ลีก คัพ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021

“ฉันยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราสามารถตกลงกันได้ เราคุยเรื่องต่อสัญญามาสักพักแล้ว และฉันมีความสุขมากที่เราหาข้อสรุปได้ ตอนนี้ฉันกำลังตั้งหน้าตั้งตารอฤดูกาลใหม่ และตอบแทนสโมสรที่เชื่อมั่นในตัวฉันเสมอมา”

“ฉันหวังที่จะประสบความสำเร็จให้มากกว่าเดิมหลังจากนี้ และฉันเชื่อว่าทีมเราจะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ เราได้บทเรียนเมื่อปีก่อน และเราต้องตอบสนองจากปีก่อน และหวังว่าเราจะนำประสบการณ์นั้นมาต่อยอดได้”

โอไบรอัน เกิดในแถบ อีสต์ มิดแลนด์ พร้อมเริ่มต้นค้าแข้งอาชีพกับ โคเวนทรี ยูไนเต็ด ทีมหญิง ก่อนลงสนามในเกมทางการในปี 2018 ด้วยวัยเพียง 16 ปี ก่อนย้ายมาร่วมทัพ “จิ้งจอกสาว” ในปี 2021

ในฤดูกาลแรกกับ เลสเตอร์ นั้น โอไบรอัน ลงสนามไป 9 เกม พร้อมยิงได้ 3 ประตู และช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ พร้อมสิทธิเลื่อนชั้น

ในฤดูกาลต่อมาหรือปีล่าสุดนั้น โอไบรอัน คว้ารางวัลดาวซัลโวร่วมของสโมสร พร้อมกับมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมของ ลิเดีย เบดฟอร์ด อยู่รอดบนลีกสูงสุดต่อไป