เคิร์ก สุดเสียดาย “จิ้งจอกสาว” ตกรอบ เอฟเอ คัพ

วิลลี่ เคิร์ก ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ยอมรับสุดเสียดายที่ทัพ “จิ้งจอกสาว” ต้องตกรอบศึกฟุตบอลไวทาลิตี้ เอฟเอ คัพ

เลสเตอร์ ทีมหญิง ต้องตกรอบฟุตบอลไวทาลิตี้ เอฟเอ คัพ หลังเปิดรัง “พิเรลลี่ สเตเดี้ยม” พ่ายให้กับ เรดดิ้ง ในการดวลจุดโทษ 2-3 หลังทั้งสองทีมเสมอในเวลา 120 นาที 2-2

“อย่างที่รู้กันว่าช่วงดวลจุดโทษ มันก็เหมือนการวัดดวง เราควรจะปิดเกมให้ได้ตั้งแต่ 120 นาทีมากกว่า”

“เกมนี้ทุกคนทำเต็มที่แล้ว เราตีเสมอหลังจากโดนนำไปก่อนได้ แล้วขึ้นนำในช่วงต่อเวลา น่าเสียดายที่เรารักษาความได้เปรียบไม่ได้ เราพลาดเอง”

“ประตูที่พวกเขาตีเสมอเราได้ มันเกิดจากที่เราไม่เข้าใจกัน มันน่าผิดหวัง และผมคิดว่าหลังจากโดนตีเสมอ เราสมาธิหลุดไปเลย และทำให้เราไม่สามารถแซงขึ้นนำได้อีกครั้ง”

แม้จะตกรอบในฟุตบอลถ้วย แต่ว่า เคิร์ก ก็ยังมองว่าทีมมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ และพร้อมที่จะสู้เพื่ออยู่รอดในศึก วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ต่อไป

“แม้ว่าผมจะเข้ามาทำงานไม่กี่เดือน และเพิ่งได้โอกาสซื้อนักเตะใหม่เพียงแค่เดือนเดียว ผมพอใจกับทีมชุดนี้ ผมคิดว่าเราทำได้ดี และเรามีพัฒนาการที่ดีขึ้น”

“เราจะลุยช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาลอย่างดีที่สุด เราจะอยู่รอดให้ได้ ตอนนี้เราจะกลับไปเตรียมทีมเพื่อเจอกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต่อไป” เคิร์ก ปิดท้าย

โปรแกรมนัดต่อไป เลสเตอร์ จะเปิดบ้านพบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึก วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ใน วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 18:30 น.