บาร์เกอร์ สุดภูมิใจสวมปลอกแขนรับแชมป์ในถิ่น “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม”

โซฟี บาร์​เกอร์​ กัปตันทีม “จิ้งจอกสาว” รับสุดภูมิใจที่ได้สวมปลอกแขนกัปตันทีม และคว้าชัยชนะในเกมรับถ้วยแชมป์ เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก ในถิ่น “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม”

เลสเตอร์​ ซิตี้​ ทีมหญิง ชนะชาร์ลตัน​ แอธ​เลติก​ไป​ 4-0​ จากการทำประตูของ นาตาชา ฟลินต์ ,ฮันน่าห์ เคน 2 ประตู และ อีกหนึ่งประตูจากการทำเข้าประตูตัวเองของ นักเตะชาร์ลตัน

“มันเป็นอะไร​ที่ยอดเยี่ยมมาก​ ฉันเคยมีโอกาสได้​ฉลองแชมป์มา​บ้างก่อนหน้านี้​ แต่ก็ไม่เคยได้ทำอะไรบนสนามแบบนี้เลย (การได้สวมปลอกแขน​กัปตันทีมรับโทรฟี่แชมป์)”

“น่าเสียดาย​ที่ไม่มีครอบครัวของพวกเรา​ และทีมสต๊าฟมาร่วมฉลองแชมป์​ด้วย​ แต่คุณสามารถบอกได้เลยว่าพวกเขาอยู่กับเรามาตลอดเส้นทางในฤดูกาล​นี้​ และมันเป็นความรู้สึก​ที่​ดีที่สุดที่ฉันมีมาอย่างยาวนาน”

“มันต้องใช้เวลากว่าจะไปสู่จุดหมาย​ พวกเราเริ่มฤดูกาล​ด้วยปัญหา​ เมื่อคุณเริ่มต้นสถานการณ์​แบบนั้น​ มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายตลอดฤดูกาลที่ยาวนานของเรา”

“ฉันคิดว่าปัญหาเหล่านั้นสร้างความสามัคคีให้กับเรา​ ผู้คนอาจจะไม่รู้ว่ามันเป็นงานยากแค่ไหนสำหรับพวกเรา​ แต่มันก็ช่วยให้เรามีความสามัคคี​กันมาก ๆ”

“เราลงสนามและเอาชนะชาร์ลตัน​ได้​ 4-0​ คุณไม่สามารถขออะไรไปได้มากกว่านี้​แล้ว พวกเราต้องการลงสนาม​ และโชว์​ฟอร์ม​ให้สมกับคำว่าแชมป์​ลีกในนัดนี้” บาร์เกอร์ กล่าวทิ้งท้าย