โซยุนชู พาตุรกีเฉือนลัตเวียทดเจ็บคัดบอลโลกโซนยุโรป

ชากลาร์ โซยุนชู กองหลังเลสเตอร์ ซิตี้ พาทีม “ไก่งวง” ตุรกี เฉือน ลัตเวีย 2-1 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ คว้า 3 คะแนนเต็มในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่ม จี มีลุ้นผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก 2022 ต่อไป

โซยุนชู ที่ไม่มีชื่อลงสนามในเกมเสมอกับ นอร์เวย์ กลับมาลงสนามเป็นตัวจริงอีกครั้ง และช่วยให้ตุรกี บุกไปเอาชนะลัตเวีย 2-1 จากประตูชัยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของ บูรัค ยิลมาซ จากชัยชนะในเกมนี้ ทำให้แข่งไป 8 นัด ตุรกีมี 15 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 3 ของกลุ่ม ตามหลัง ฮอลแลนด์ จ่าฝูง ที่มี 19 คะแนน อันดับ 2 นอร์เวย์ มี 17 คะแนน

แดนนี่ วอร์ด ได้ลงเฝ้าเสาให้กับทีมชาติเวลส์เป็นนัดที่ 22 และช่วยเก็บคลีนชีตให้ทีม “มังกรแดง” บุกไปเอาชนะ เอสโตเนีย 1-0 ในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่ม อี ทำให้แข่งไป 6 นัด เวลส์มี 11 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 3 ของกลุ่ม

ลุค โธมัส ฟูลแบ็กดาวรุ่ง ได้ลงสนามเป็นตัวจริง ให้กับทีมชาติอังกฤษ ชุด U-21 ให้ช่วยเก็บคลีนชีตให้ทีม บุกไปเอาชนะอันดอร์ร่า 1-0 ในศึก 2023 ยูฟ่า ยูโรเปี้ยน U-21 แชมเปี้ยนชิพ รอบคัดเลือก กลุ่มจี

ด้านแซมมี่ เบรย์บรู๊ค และ เคียน เพนแนนท์ สองดาวรุ่งจากเลสเตอร์ ซิตี้ อะคาเดมี่ ต่างก็ได้ลงเล่นในฐานะตัวสำรองในช่วงครึ่งหลังให้กับทีมชาติอังกฤษ ชุด U-18 ในเกมที่เอาชนะรัสเซียไป 3-0 ในเกมอุ่นเครื่องที่ประเทศสเปน