สตีฟ ธอมป์สัน อดีตมิดฟิลด์ จอมคลาสสิกในยุค 90

Foxes​ Classic​ วันนี้พบกับ สตีฟ​ ธอมป์สัน​ อดีตมิดฟิลด์จอมปั้นเกม​ ย้ายจากลูตัน​ ทาวน์ มาอยู่กับเลสเตอร์​ ซิตี้​ ในเดือนตุลาคม​ ปี​ 1991​ ภายใต้การคุมทัพของไบรอัน​ ลิตเติ้ล

ภายใต้การคุมทัพของลิตเติ้ล​ และ มีจอห์น​ เกรกอรี่เป็นผู้ช่วย​ ธอมป์สันได้รับการพัฒนาฝีเท้า​ และกลายเป็นตัวหลักในแดนกลางให้กับเลสเตอร์​ ซิตี้​ยุคใหม่​ ที่เปลี่ยนจากทีมหนีตกชั้น ให้กลายเป็นทีมลุ้นเลื่อนชั้นสู่ลีกสู่สุด

แม้จะไม่มีซุปเปอร์สตาร์ภายในทีม​ แต่การเล่นกันเป็นทีมเวิร์ค​ เลสเตอร์​ ซิตี้​ที่มีสตีฟ​ ธอมป์สันเป็นหัวใจในแดนกลาง​ สามารถทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในการเพลย์ออฟเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้​ 3​ ปีติดต่อกัน​

โดยแม้ในปี​ 1992​ และ​ 1993 จะต้องพบกับความผิดหวัง​ แต่ในปี​ 1994​ ธอมป์สันก็ช่วยให้ทีมเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์​ ลีกได้สำเร็จ​

อย่างไรก็ตาม​ ฤดูกาลดังกล่าวถือเป็นฤดูกาลที่น่าผิดหวังสำหรับธอมป์สัน​ เนื่องจากเจ้าตัวถูกอาการบาดเจ็บเล่นงาน​ และด้วยความที่ไม่ฟิตร้อยเปอร์เซ็นต์​ ทำให้ในนัดชิงชนะเลิศ​ เจ้าตัวได้ลงสนามในฐานะตัวสำรองเท่านั้น

หลังเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์​ ลีก​ ในฤดูกาล​ 1994/95​ ลิตเติ้ลตัดสินใจอำลาทีมไปคุมแอสตัน​ วิลล่า​ หลังเริ่มฤดูกาลไม่นาน​ และภายใต้การคุมทัพของมาร์ค​ แม็กกี อนาคตของธอมป์สันภายในทีมเลสเตอร์​ ซิตี้​ กลายเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน​ เขาต้องเข้าออกทีมเป็นว่าเล่น​ และในเดือนกุมภาพันธ์ปี​ 1995​ เจ้าตัวก็อำลาทีมไปอยู่เบิร์นลี่ย์​ โดยลงสนามให้เลสเตอร์​ ซิตี้ไป​ 155​ นัด​ พร้อมกับคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรไป​ 2​ ครั้ง​