วอลช์ เชื่อเลสเตอร์ ใช้ประสบการณ์ในฤดูกาลนี้เป็นประโยชน์ในบอลยุโรป

สตีฟ​ วอล​ช์​ อดีตตำนานกองหลังเลสเตอร์ ซิตี้ ชุดคว้าแชมป์ลีกคัพสองสมัย ที่ปัจจุบันเป็นคอมเมนท์เตเตอร์ ให้กับ LCFC TV แสดงความคิดเห็นหลังเกมที่เลสเตอร์​ ซิตี้​ แพ้ให้กับแม​นเชสเตอร์​ ยู​ไนเต็ด​ 0-2 ผ่านทางรายการ​ City On The Sofa

วอลช์ มองว่าแม้ว่าเลสเตอร์ ซิตี้ จะจบพื้นที่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตามความพยายามที่ยอดเยี่ยมของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมาจะเป็นประสบการณ์ที่ดีในการไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้าลีก ในฤดูกาลหน้า

“พวกเขาอาจจะสมควรได้อะไรมากกว่านี้​ในเกม​ และพวกเขาก็มีโอกาสด้วย​ เกมจะเปลี่ยนไปถ้าคุณยิงประตูได้​ มันเป็นความพยายามที่ยอดเยี่ยมของทีมตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา​ มีจุดที่เป็นแง่บวกมากมาย​ มีทั้งช่วงดี​ และไม่ดีกับฟอร์มการเล่นของเลสเตอร์​ ซิตี้​ แต่มันจะเป็นประสบการณ์​ที่ดีในการไปเล่นในศึกยูโร​ป้า​ ลีก​ และผมคิดว่าพวกเราทั้งหมดต่างรู้เรื่องนั้น”

วอลช์ ยังชื่นชมเจมี่ วาร์ดี้ หัวหอกดาวยิงของทีมที่คว้าตำแหน่งดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกมาครอง

“ผมมีความสุขกับเจมี่​ วาร์ดี้ที่เขาสามารถคว้ารางวัลดาวซัลโว​ได้​ มันเป็นการย้ำเตือนว่าเรามีฤดูกาลที่ดียังไงกับทั้งตัวเขา​ และทีม​ เขาสมควรได้รับรางวัลนี้​ และอย่าลืมว่าเขาสามารถเอาชนะผู้เล่นยอดเยี่ยมคนต่างๆได้ในการคว้ารางวัลนี้​ เขาเป็นผู้เล่นคุณภาพสูง​ และดูเหมือนว่าเขาจะเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น​ ตามอายุที่มากขึ้น”