“สโตเวลล์” ยกฟอร์มเลสเตอร์ยอดเยี่ยม

ไมค์ สโตเวลล์ โค้ชทีมชุดใหญ่ของ เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเข้ามาทำทีมชั่วคราวก่อนที่ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมคนใหม่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนในเกมสุดสัปดาห์ ยกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีมนัดที่เปิดบ้านชนะ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 2-1 ว่าเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยม

เลสเตอร์ ได้ประตูในช่วง 10 นาทีแรกจากจังหวะที่ยูริ ติเลอม็องส์ เปิดให้ เดมาราย เกรย์ ยิงเข้าไป ส่วนประตูที่สองได้ในช่วงต้นครึ่งหลังจาก เจมี่ วาร์ดี้ กระทั่ง ไบรท์ตันฯ ได้ประตูตีไข่แตกจาก ดาวี่ พร็อพเพอร์ ก่อนจบเกมด้วย 3 คะแนนของ เลสเตอร์ โดยเป็นชัยชนะเหนือ ไบรท์ตันฯ ครั้งแรกในรอบ 8 เกมอีกด้วย

“ผมรู้สึกสุดยอดมาก ผมภูมิใจที่ได้นำพวกเขาสู้ในวันนี้ และการพาทีมคว้าชัยชนะอีกครั้ง และหยุดสถิติที่เลวร้าย เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ”

“เราเข้าใจมาตลอดว่า เรามักจะเสียประตูช่วงต้นเกม และต้องมาไล่ตามตีเสมอ เราคิดว่า จะมีสักครั้งบ้างไหมที่เราเป็นฝ่ายนำก่อน เราจะบี้เข้าใส่คู่ต่อสู้เพื่อเริ่มเกมให้ดีได้บ้างไหม?”

“เราใช้เกมเพรสซิ่งเข้าใส่พวกเขา 4-5 คน พวกเราเล่นเกมบุกและตั้งรับทั้งทีม ซึ่งพวกเราทำได้ยอดเยี่ยมมาก ดีมากทีเดียว ผมพอใจกับฟอร์มของพวกเราในเกมนี้”

“ที่เลสเตอร์ แน่นอนว่า ไม่มีนัดไหนที่เราเล่นสบายและผ่อนคลาย แม้จะนำ 2-0 เราก็คงจะพักไม่ได้ สิ่งเหล่านั้นไม่เกิดขึ้น”

“นั่นเพราะ ไบรท์ตันฯ เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเดินเกมบุกใส่เรา จังหวะเซฟของแคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ช่วยทีมเอาไว้เช่นเดียวกับการเข้าบล็อกและสกัดบอลอีกหลายจังหวะ”

“แม้จะเสียประตู แต่เราก็ยังคงยืนหยัดสู้ หลายทีมอาจจะใจฝ่อจนโดนตีเสมอ แต่ไม่ใช่เรา พวกเราเล่นอย่างเต็มที่ เพื่อแสดงความเป็นตัวของตัวเอง”

“เด็กๆ ทำให้ผมทึ่งได้เสมอ พวกเขามีจิตวิญญาณที่ยอดเยี่ยม หลายคนยังเป็นนักเตะดาวรุ่ง พวกเขาไม่ได้อยู่ในทีมนี้เพราะยังเด็ก แต่พวกเขาอยู่ในทีมของเราเพราะพวกเขาดีพอต่างหาก” สโตเวลล์ กล่าว