กีฬาสุพรรณ จูงมือ บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 คว้าสิทธิ์ตัวแทนภาคกลางและตะวันตก ศึก คิง เพาเวอร์ คัพ

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบภูมิภาคโซนภาคกลางและตะวันตก ณ สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม โดย บิลล์ วอลล์ หัวหน้าทีม Scout จากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เข้ามาชมเกม เพื่อคัดเลือกนักเตะเข้าสู่โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 5

สำหรับรอบภูมิภาคโซนภาคกลางและตะวันตก ประจำวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เป็นการแข่งขันในรอบ 2  มีการแข่งขันทั้งหมด 2 คู่

เกมคู่แรกเวลา 10.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ที่มาในชุดแดง พบกับ รร.กาญจนานุเคราะห์ จ.กาญจนบุรี ในชุดน้ำเงิน

เริ่มเกมมาได้ 8 นาที รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ทักทายก่อนจังหวะฟรีคิกระยะ 25 หลา และเป็น ณัฐพล สังข์ทอง ที่กดด้วยขวาไปตรงตัว นที แก้วตา ผู้รักษาประตู รร.กาญจนานุเคราะห์ นาทีที่ 18 รร.กาญจนานุเคราะห์ เกือบขึ้นนำจากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา บอลโยนไปเสาสองและเป็น ภาณุวัฒน์ สิงห์กล้า ได้โหม่งถากเสาสองไปนิดเดียวเท่านั้น

นาทีที่ 24 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี เกือบพลาดท่าเมื่อ ไกรวิทย์ จินโจ หวดสกัดบอลผิดเหลี่ยมเกือบเข้าประตูตัวเอง นาทีที่ 26 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ออกนำไปก่อนจากจังหวะที่ ภูวดล ธัญญเจริญ หลุดกับดักล้ำหน้าเข้าแปสวนตัวผู้รักษาประตู กาญจนานุเคราะห์ เช็ดเสาในเข้าไปให้ รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ขึ้นนำ 1-0

นาทีที่ 28 สกอร์ขยับเป็น 2-0 จากจังหวะที่ รัฐภูมิ พานเขจร ทำชิ่งจังหวะเดียวกับเพื่อนร่วมทีม ก่อนหลุดเข้ากรอบเขตโทษไปยิงด้วยขวาเข้าไปอย่างเฉียบขาด นาทีที่ 31 กาญจนานุเคราะห์ ได้ลุ้นบ้างจากจังหวะฟรีคิกฝั่งขวา ประสบโชค สมเพ็ชร ปั่นด้วยซ้ายข้ามคานออกไป นาทีที่ 34 กาญจนานุเคราะห์ ต้องมาเหลือผู้เล่น 10 คนเมื่อ พุฒิพงษ์ อุทัยมาตย์ รับใบเหลืองที่สองกลายเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไป

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก กาญจนานุเคราะห์ มาได้ประตูตีไข่แตกจากจังหวะที่ มโนมาศ บัวทอง ได้ยิงในกรอบเขตโทษ บนแฉลบไปชนคานกระดอนมาเข้าทาง วุฒิชัย ขำครุฑ ซ้ำจ่อๆเข้าไป จบครึ่งแรก รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ออกนำ รร.กาญจนานุเคราะห์ จ.กาญจนบุรี 2-1

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง นาทีที่ 48 รร.กาญจนานุเคราะห์ ได้ลุ้นตีเสมอจากฟรีคิกระยะ 25 หลา เรืองศักดิ์ เพียรทอง วิ่งมากดด้วยขวาข้ามคานออกไป นาทีที่ 53 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี เกือบได้ประตูที่ 3 จากจังหวะที่ผู้เล่น กาญจนานุเคราะห์ สกัดบอลไม่ขาดมาเข้าทาง รัฐภูมิ พานเขจร แตะหนีกองหลังก่อนกดด้วยขวาเต็มข้อแต่ยังไปติดเซฟ นที แก้วตา นายด่านกาญจนานุเคราะห์

นาทีที่ 68 กาญจนานุเคราะห์ ต้องมาเหลือผู้เล่น 9 คนจากจังหวะที่ นที แก้วตา ผู้รักษาประตูออกมาใช้มือนอกเขตโทษ รับใบแดงไล่ออกจากสนามไป ช่วงเวลาที่เหลือแม้ กาญจนานุเคราะห์ จะพยายามโหมบุกหนัก แต่จังหวะสุดท้ายก็ยังไม่สามารถเจาะแผงหลังคู่แข่งเข้าไปลุ้นประตูได้ จบเกม รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี เอาชนะ รร.กาญจนานุเคราะห์ จ.กาญจนบุรี 2-1 คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนภาคกลางและตะวันตกเป็นทีมแรก

 

เกมคู่ที่ 2 เวลา 12.30 น. เป็นเกมระหว่าง รร.ลานสักวิทยา จ.อุทัยธานี ที่มาในชุดน้ำเงิน พบกับ รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 จ.สุพรรณบุรี ในชุดสีเหลือง

เปิดฉากครึ่งแรก รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 เป็นฝ่ายครองเกมได้ดีกว่าเล็กน้อย แต่นาทีที่ 18 เป็น ลานสักวิทยา ได้โอกาสทักทายก่อนจากฟรีคิกระยะ 30 หลา พีรพล สาคร วิ่งมากดด้วยขวาหลุดเสาแรกออกไป นาทีที่ 28 ลานสักวิทยา ได้ลุ้นจากฟรีคิกอีกครั้งและเป็น สุธนัย ขยันเกตแก้ว ยิงไปตรงตัว ณัฐนันท์ ทิพย์สัมฤทธิ์กุล ผู้รักษาประตู บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 ล้มตัวรับไว้ได้ ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่มีจังหวะลุ้นประตูกันมากนัก จบครึ่งแรกสกอร์ยังเสมอกันอยู่ 0-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง นาทีที่ 40 ลานสักวิทยา ได้ลุ้นก่อนจากจังหวะที่ ชิษนุพงษ์ คำวงศ์ กระชากหลุดไปทางฝั่งขวา ก่อนตัดสินใจยิงข้ามคานออกไป นาทีที่ 48 บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 ได้โอกาสลุ้นบ้างจากจังหวะบอลครอสจากฝั่งขวาไปที่เสาสองถึง สุทธิภัทร โพธิ์พรหม แปะย้อนกลับมาให้ กฤษณะ สีสุข แปด้วยขวาข้ามคานออกไป

นาทีที่ 58 รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ นัฏฐวัฒน์ เอี่ยมประเสริฐ ได้บอลหลุดในกรอบเขตโทษฝั่งซ้าย ก่อนตัดสินใจยิงเสียบเสาสองเข้าไปให้ตัวแทนจากจังหวัดสุพรรณบุรีออกนำ 1-0

นาทีที่ 63 รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 ได้ประตูที่ 2 จากจังหวะบอลครอสจากฝั่งซ้าย มาถึง สุทธิภัทร โพธิ์พรหม ที่เสาสองก่อนข้ามหัวผู้รักษาประตู ลานสักวิทยา เข้าไปให้สกอร์ขยับเป็น 2-0

นาทีสุดท้าย ลานสักวิทยา มีโอกาสลุ้นประตูตีตื้นจากจังหวะที่ ภูตะวัน ประยูรวิกรัย ได้บอลหลุดเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนยิงด้วยซ้ายไปตรงตัว ณัฐนันท์ ทิพย์สัมฤทธิ์กุล จบเกม รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 จ.สุพรรณบุรี เอาชนะ รร.ลานสักวิทยา จ.อุทัยธานี 2-0 คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนภาคกลางและตะวันตกต่อจาก รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี

ทีมที่ได้เป็นตัวแทนโซนภาคกลางและตะวันตก ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) ได้แก่

โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี และ โรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 1 จ.สุพรรณบุรี

 

สำหรับรางวัลพิเศษประจำภาคกลางและตะวันตก 2 รางวัลได้แก่

  • รางวัลโค้ชยอดเยี่ยม : ศุภฤกษ์ มิ่งภูผา โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี
  • รางวัล Moment Of The Tournament : รัฐภูมิ พานเขจร โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี

โปรแกรมรอบภูมิภาคโซนต่อไปจะเป็นการแข่งขันในโซนภาคตะวันออกและปริมณฑล โดยจะแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2562 ณ สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม จังหวัดชลบุรี

โดยรอบชิงแชมป์ประเทศไทย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) จะทำการแข่งขัน ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2563 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันในวันที่ 19 มกราคม 2563 ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพมหานคร