ประกาศแต่งตั้งคุณซูซาน วีแลน เป็นรองสมุหเทศาภิบาลเขตเลสเตอร์เชียร์

ประกาศแต่งตั้งคุณซูซาน วีแลน เป็นรองสมุหเทศาภิบาลเขตเลสเตอร์เชียร์

-คุณซูซาน วีแลน ได้รับการแต่งตั้งเป็น เป็นรองสมุหเทศาภิบาลเขตเลสเตอร์เชียร์
-ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ได้รับการยอมรับในการด้านการดูแลชุมชนท้องถิ่น
-พิธีการจัดขึ้นที่ศาลาว่าการเมืองเลสเตอร์ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

คุณซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองสมุหเทศาภิบาลเขตเลสเตอร์เชียร์ เพื่อเป็นเกียรติในงานด้านบริการต่อชุมชนท้องถิ่น

คุณซูซานเป็นหนึ่งในสาม ของรองสมุหเทศาภิบาลคนใหม่ที่ได้รับหน้าที่ภายใต้คำสาบานโดย ไมเคิ่ล คาพัวร์ สมุหเทศาภิบาลเขตเลสเตอร์เชียร์ (รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์แห่งจักรวรรดิอังกฤษ โอบีอี) โดยพิธีนี้จัดขึ้นที่ศาลาว่าการเมืองเลสเตอร์ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เลื่อนชั้นจากสโมสรในแชมเปี้ยนชิพ มาเป็นสโมสรในระดับพรีเมียร์ลีก และสามารถผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลยุโรป ภายหลังคุณซูซาน ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปี 2011

ความพยายามของซูซานในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว ทำให้สโมสรสามารถเติบโตทั้งในด้านกีฬาและเชิงพาณิชย์ และยังเป็นผู้นำโครงการพัฒนาที่สำคัญของสโมสร รวมถึงการสร้างศูนย์ฝึกซ้อมที่ทันสมัยที่สุดแห่งใหม่ซึ่งพร้อมที่จะเปิดใช้งานในช่วงฤดูร้อนปีหน้า และแผนการต่อเติมสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม

ทั้งสองโครงการจะสามารถผลักดันและส่งเสริมเมืองเลสเตอร์ ในฐานะศูนย์กลางด้านกีฬาในสหราชอาณาจักร และจะเป็นความภาคภูมิใจสำหรับชุมชนที่มีความผูกพันกับสโมสรมากขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

คุณซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองสมุหเทศาภิบาลเขตเลสเตอร์เชียร์ ดิฉันรู้สึกโชคดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางอันน่าตื่นเต้นของสโมสรแห่งนี้ และยังมีอีกมากที่จะเกิดขึ้นในอนาคต สโมสรให้ความสำคัญกับชุมชนและการอยู่ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว เราพยายามสร้างสิ่งนี้ขึ้นมาเพื่อให้เราทุกคนภาคภูมิใจ”

รองสมุหเทศาภิบาลมีหน้าที่และภารกิจที่หลากหลาย รวมถึงการเป็นตัวแทนของสมุหเทศาภิบาล ซึ่งนับเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของสมเด็จพระราชินีในเมืองและเขตเลสเตอร์เชียร์ การเข้าร่วมพิธีวันรำลึกทหารผ่านศึกและการสวนสนาม และช่วยในการประเมินองค์กรท้องถิ่นที่ได้รับการเสนอชื่อรับรางวัลและเกียรติยศ

ตำแหน่งนี้เป็นเกียรติยศล่าสุดที่มอบให้กับคุณซูซาน วีแลน ผู้ซึ่งสนับสนุนธุรกิจในชุมชนจนได้รับรางวัล ผู้บริหารเลสเตอร์ เมอร์คิวรี่ แห่งปี 2016 และต่อมาได้รับมอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากมหาวิทยาลัยเลสเตอร์ เมื่อต้นปี 2019