แท็กการ์ท เห็นตรง กั๊ปปี้ ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ คืออาวุธสำคัญ

เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านเสมอ วูล์ฟแฮมป์ตัน ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดแรกของฤดูกาลไป 0-0 เกมนี้ แม้เลสเตอร์ จะเป็นฝ่ายครองเกมได้มากกว่า หาโอกาสจบได้มากกว่าแต่ก็เจาะประตู วูล์ฟส์ ไม่ได้

ในขณะที่ วูล์ฟส์ ของนูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ ก็ตั้งเกมรับได้เหนียวแน่น และโต้กลับคม ๆ เกือบปิดเกมได้หลายครั้ง

เจอร์รี่ แท็กการ์ท และ สตีฟ กั๊ปปี้ อดีตนักเตะของเลสเตอร์ ซิตี้ แสดงความเห็นทาง LCFC Radio หลังเกมที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านเสมอกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน โดยทั้งสองคนมีความเห็น ตรงกันว่า ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ เป็นอาวุธสำคัญในการปรับแก้เกมของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส

แท็กการ์ท กล่าวว่า “พวกเรารู้อยู่แล้วว่าเกมมันจะเป็นไปอย่างสูสี ระหว่างทั้ง 2 ทีม ทั้งคู่ต่างป้องกันจุดแข็งกันและกัน พวกเราต้องการเห็นแรงกระตุ้น แรงผลักดันในเกมมากกว่านี้ เราได้เห็นสิ่งนี้เมื่อฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ถูกส่งลงสนาม แต่ที่สุดแล้วเลสเตอร์ ซิตี้ก็ทำได้ไม่ดีพอที่จะคว้าชัยชนะ และวูล์ฟแฮมป์ตันก็ทำได้ดีพอที่จะไม่ได้เป็นผู้แพ้”

ในขณะที่ สตีฟ กั๊ปปี้ ก็ให้ความเห็นไปในทางเดียวกันว่า “มันเป็นเกมแรกของฤดูกาล และมันยังมีหนทางอีกยาวไกล มันเป็นเกมที่ดูอึดอัด และบางทีการขึ้นเกมจากทางด้านข้างแบบสไตล์ดั้งเดิมอาจช่วยเราได้ ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์เหมาะกับเกมเล่นแบบนี้ และเมื่อเขาลงสนามมา การวิ่งเติมเกมทะลุจากด้านข้าง มีจังหวะเล่นแบบให้และไป มันช่วยเจาะ และเปิดพื้นที่เกมรับของวูล์ฟแฮมป์ตันได้”

เลสเตอร์ จะลงสนามในเกมกับ เชลซี ที่ สแตมฟอร์ดบริดจ์ วันที่ 18 สิงหาคมนี้ เวลา 22.30 น.