“ทีมที่ดีกว่าเป็นผู้ชนะ” -เบรนแดน ร็อดเจอร์ส-

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับทีมที่ดีกว่าเป็นผู้ชนะ หลังเลสเตอร์​ ซิตี้​ ออกไปพ่ายให้กับไบรท์ตัน​ แอนด์​ โฮฟ​ อัล​เบี้ยน​ ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดล่าสุด ด้วยสกอร์ 2-5

เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ และ แพทสัน ดาก้า ทำสองประตูให้กับ เลสเตอร์ แต่นั่นไม่เพียงพอให้ทีมเก็บแต้มได้ในเกมนัดล่าสุด

“เป็นผลการแข่งขัน​ที่น่าผิดหวัง​ ผมคิดว่าทีมที่ดีที่สุดคือผู้ชนะในเกมนี้​ เราออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม​ แต่เราทำผิดพลาดกันเองมากเกินไป และถ้าคุณทำแบบนั้นในการแข่งขันกับทีมที่เล่นได้ดีมาก ๆ ทั้งหมดมันคือความผิดหวัง”

“ความผิดพลาดส่วนตัว​เป็นส่วนหนึ่งในนั้น ผมคิดว่าเรามีความเชื่อมั่น​ที่ดี​ เรามีมันในช่วงเวลาสั้น ๆ​ เราปล่อยพวกเขาทวงคืนได้เร็วเกินไป​ จากนั้นเราก็มาผิดพลาดเองจนเสียประตูที่สอง​ มันเป็นการเสียประตู​ที่น่าผิดหวัง”

“ลูกทีม​ผมพยายามต่อสู้​ วิ่ง​ ทำงานอย่างหนัก​ แต่คุณจะเห็นได้ว่าความเชื่อมั่นของเราลดลงไปเล็กน้อย​ พวกเราพยายามเดินหน้าสู้กันต่อไป​ และก็พยายามทวงประตู​คืน”

“เรื่องของแผนการเล่น​ พวกเราคิดว่าพวกเขาอาจเล่นระบบ​ 3​ เซ็นเตอร์​ฮาล์ฟ​ ดังนั้นเราจึงเล่นแบบใช้กองหน้าคู่​ เป็นการเพิ่มเกมรุกเข้าไปในสนาม”

“ในพื้นที่​เกมรุกนั้น​ เราอาจมีการสร้างสรรค์​โอกาส​ได้ไม่มากพอ แต่ทั้ง อิเฮีย​นา​โช่​ กับ ดาก้า ก็สามารถทำประตู​ได้​ มันถือเป็นเรื่องดี แต่ผมคิดว่าเรายังเก็บบอลได้ไม่ดีพอ​ ในพรีเมียร์​ลีก​ คุณต้องครองบอลไว้ให้ได้ แต่เกมนี้เราทำเสียง่ายเกินไป”

“คุณได้แค่ยอมรับตามตรง​ว่า​ ทีมที่ดีที่สุดคือผู้ชนะ​ เราต้องทำงานหนักกันต่อไป​ เราสามารถแสดงให้เห็นว่าเราเป็นทีมที่ดีได้​ แต่คุณต้องรักษามันให้ได้ตลอด​ 90​ นาที​ แต่โชคร้ายที่เราไม่สามารถทำแบบนั้นได้” ร็อดเจอร์ส กล่าว