“นี่คือฝันที่เป็นจริง” -เว้าท์ ฟาส –

เว้าท์ ฟาส กองหลังตัวใหม่ของ เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดใจครั้งแรกหลังย้ายร่วมทัพ “จิ้งจอกสยาม” ยอมรับเหมือนฝันที่เป็นจริง

ดาวเตะวัย 24 ปี เซ็นสัญญา 5 ปีกับสโมสรและจะมีโอกาสได้ลงสนามกับเพื่อนร่วมทีมชาติเบลเยี่ยมในถิ่น “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” ไม่ว่าจะเป็น ยูริ ติเลอมองส์, เดนนิส ปราท หรือ ทิโมธี คาสตานเย่

ฟาส เปิดใจหลังเซ็นสัญญาว่า อยากที่จะประเดิมสนามให้กับทีมในเร็ววันพร้อมกับหวังที่จะพัฒนาตัวเองให้ได้ต่อเนื่องเหมือนที่เคยทำมาตลอดหลายปีกับ อันเดอร์เลชท์, เอ็กเซลซิเออร์ และ แร็งส์

เว้าท์ ฟาส ในสมัยที่เล่นให้กับ อันเดอร์เลชท์

“มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมาก ตอนที่ผมขับรถเข้ามาที่นี่ ผมรู้สึกว่ามันสุดยอดที่แล้ว”

“มีคนเคยบอกผมว่าสนามซ้อมแห่งนี้วิเศษเพียงใด ผมไม่ได้เปิดเช็คข้อมูลของสนามซ้อมแห่งนี้ในอินเทอร์เน็ตมาก่อนเลย แต่เมื่อผมมาถึง ผมรู้สึกว่าที่นี่มหัศจรรย์มาก การได้ย้ายมาที่นี่ มันคือก้าวแห่งความฝันของผมเลย ผมมีความสุขจริง ๆ”

“ผมอยู่บนรถกับภรรยาของผม แล้วน้ำตาผมก็เหมือนจะไหลออกมา มันคือน้ำตาแห่งความปิติ มันอาจจะฟังดูน่าขำนะ แต่มันมีความหมายกับผมจริง ๆ ที่ได้ย้ายมาที่นี่ ดังนั้นผมจึงมีความสุขมาก ๆ”

“ผมคุยกับ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ก่อนย้ายมาที่นี่ มันมีแต่เรื่องดี ๆ ผมรู้สึกว่าที่นี่อบอุ่นยอดเยี่ยมตั้งแต่วินาทีแรกที่เข้ามา ตอนนี้ผมรอที่จะได้ซ้อมและเล่นให้กับผู้จัดการคนนี้แล้ว”

ฟาส ยังพูดถึง ยูริ ติเลอม็องส์, เดนนิส ปราท และ ทิโมธี คาสตานเย่ ที่ แข้งวัย 24 ปีรู้จักเป็นอย่างดีและได้ลงเล่นด้วยกันมาหลายครั้งด้วย

ฟาส ในชุดทีมชาติเบลเยี่ยม

“มันตลกไม่น้อย เพราะผมกับ ยูริ เล่นด้วยกันมาตั้งแต่ประถมเลย มันจึงเยี่ยมมาก ๆ ผมรู้จักเขามานานหลายปี และการได้เติบโตมาเล่นฟุตบอลอาชีพด้วยกันมันจึงน่ามหัศจรรย์ไม่น้อย”

“การมีเพื่อน ๆ ชาวเบลเยี่ยมอยู่ในทีมจะช่วยผมได้มาก ผมรู้ได้เลย”

“เมื่อเช้านี้ ผมได้เจอเพื่อนใหม่หลายคน พวกเขาน่ารักกับผมมาก พวกเขาต้อนรับผมอย่างดีเหมือนกับเรารู้จักกันมานาน ผมมีความสุขจริง ๆ”

ดาวเตะเจ้าของความสูง 6 ฟุต 2 นิ้ว หวังที่จะเข้ามาช่วย เลสเตอร์ พร้อมกับพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้

“ผมพยายามที่จะเป็นผู้นำในสนาม นั่นคือจุดเด่นของผม ผมคิดว่าผมอ่านเกมได้ดี ยืนตำแหน่งเยี่ยม และแข็งแกร่งในลูกกลางอากาศ”

“ผมคิดว่านั่นคือคุณสมบัติของ เซ็นเตอร์แบ็ก ที่ยอดเยี่ยม และอย่างที่ผมบอก การย้ายมาเลสเตอร์ เหมือนก้าวกระโดดครั้งใหญ่ ผมพัฒนาขึ้นในทุก ๆ ปี และผมหวังว่าผมจะได้เติบโตในเส้นทางอาชีพกับ เลสเตอร์ ไปอีก สิ่งอำนวยความสะดวกและทีมงานที่นี่ยอดเยี่ยมมาก ผมจะพยายามอย่างหนัก และทุ่มเท 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้”

ฟาส ยังยอมรับว่า แม้ เลสเตอร์ จะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ได้ไม่ดีเท่าไร แต่เขาและเพื่อนร่วมทีมจะสามารถพาทีมกลับคืนฟอร์มเก่งได้แน่นอน

“เราอาจจะไม่ได้เริ่มต้นฤดูกาลตามที่คาดหวัง แต่ผมมั่นใจในศักยภาพของทุกคนว่าจะกลับมาได้แน่นอน พวกเราทุกคนจะทุ่มเทเพื่อสโมสร ถ้า 100 เปอร์เซ็นต์ไม่พอ เรายินดีที่จะทุ่มเท 200 เปอร์เซ็นต์เพื่อทีมเลย”

“ผมศึกษาเกมของ เลสเตอร์ มาแล้วผมถามเพื่อนทีมชาติเบลเยี่ยมหลายคนว่ามันรู้สึกอย่างไรตอนที่ได้ลงเล่นกับ เลสเตอร์ พวกเขาบอกว่า มันเปรียบเทียบกับอะไรไม่ได้เลย ผมฝันที่จะเล่นพรีเมียร์ลีกมาตลอด และตอนนี้มันเป็นจริงแล้ว ดังนั้นผมจะพยายามให้ดีที่สุด”