คัลลั่ม ไรท์ หวังนำประสบการณ์ช่วงยืมตัวพัฒนาฝีเท้าขึ้นชุดใหญ่

คัลลั่ม ไรท์ ปีกดาวรุ่งเลสเตอร์ ซิตี้ เล่าถึงประสบการณ์ที่ได้ย้ายไปร่วมทัพ เชลท์แน่ม ทาวน์ แบบยืมตัวในช่วงหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา

ปีกดาวรุ่งวัย 22 ปีย้ายไปร่วมทัพ เชลท์แน่ม ทาวน์ แบบยืมตัวในช่วงเดือนมกราคม ปี 2021 พร้อมยิงไป 4 ประตูจาก 17 เกม และช่วยให้ “เดอะ โรบินส์” คว้าแชมป์ลีก ทู ได้สำเร็จในซีซั่น 2020/21

“ประสบการณ์ที่ผมได้รับมันเหลือเชื่อมาก ๆ ผมมีส่วนช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ลีกได้สำเร็จ เราได้เลื่อนชั้น แน่นอนว่าผมได้ฝึกรับแรงกดดันอย่างมาก เพราะว่าตอนที่คุณใกล้จะได้เลื่อนชั้น ทุกคนล้วนคาดหวังในตัวเรา”

“ผมมีความสุขนะ ผมพอใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่แม้จะอยู่ในลีกล่าง แต่ผมก็มีส่วนกับทีมอย่างมาก ทุกเกมเราเล่นในฐานะผู้นำ ดังนั้นคู่แข่งจึงใส่เต็มที่กับเราเสมอ แล้วแต่ละเกม พวกเขาล้วนมาในแท็คติคที่ต่างกัน”

“ผมเติบโตขึ้นมากนะ มันต่างจากประสบการณ์ในเกม U-23 เพราะนี่คือฟุตบอลอาชีพ ทุกทีมอยากเลื่อนชั้น ดังนั้นผมคงหาประสบการณ์ที่ดีกว่านี้ไม่ได้แล้ว”

“ส่วนตัวแล้ว ผมพอใจกับผลงานตัวเอง ผมยิงได้ตั้งแต่เกมแรกที่ลงสนาม และได้ลงเล่นต่อเนื่องจนจบฤดูกาล ผมคิดว่าผมมอบบางอย่างให้กับทีมนะ และเท่าที่ผมเข้าใจคือพวกเขาจะขอยืมตัวผมกลับไปที่นั่นอีกครั้ง”

และในฤดูกาลที่แล้ว ไรท์ ก็ถูกยืม เชลท์แน่ม ยืมตัวไปอีกครั้งพร้อมพาทีมจบอันดับ 15 จาก 24 ทีมใน ลีก วัน โดย ไรท์ ยิงไป 9 ประตูและทำอีก 5 แอสซิสต์

“ผมเจ็บเข่าจนต้องพักยาว 3 เดือน มันยากมากเลยแหละ แต่ผมต้องขอบคุณ เชลท์แน่ม ที่ช่วยเหลือผมและให้โอกาสผมกลับมาลงสนาม พร้อมยังเชื่อมั่นในตัวผม”

“มันเป็นประสบการณ์ที่ผมไม่เคยได้รับ ผมได้เล่นกับทีมชุดใหญ่หนึ่งฤดูกาลเต็ม ผมลงไป 35 เกมมั้ง แต่ผมดีใจนะ มันเป็นก้าวที่ดีในชีวิต ผมต้องขอบคุณ เชลท์แน่ม สำหรับสองปีสุดมหัศจรรย์จริง ๆ”

“ตอนนี้ผมอดใจรอไม่ไหวที่จะเจอกับความท้าทายบทต่อไปแล้ว ผมได้เล่นลีกทู ได้เล่นลีกวัน ผมหวังจะทำผลงานช่วงพรีซีซั่นกับ เลสเตอร์ ให้ดี และมาดูกันว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป” ไรท์ ปิดท้าย