บาร์เกอร์ รับเป็นฤดูกาลที่มหัศจรรย์

โซฟี บาร์​เกอร์​ กัปตัน​ทีม​ “จิ้งจอกสาว” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง กล่าวถึงภาพรวมของฤดูกาลที่ผ่านมา หลังเธอมีส่วนสำคัญ​ในการ​พา​ทีม​คว้า​แชมป์เอฟเอ​ วี​เมนส์​ แช​มเปี้ยนชิพ​ มาครอง พร้อมกับพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุด

บาร์เกอร์ รับช่วงต่อกัปตันทีมมาจาก ฮอลลี่ มอร์แกน และ เรมี่ อัลเลน และเธอก็ทำหน้าที่ กัปตันทีมได้อย่างไม่มีที่ติ เมื่อพาทีมชนะรวดติดต่อกัน 12 นัดในลีก

“ฉันพูดไม่ออกเลย​ นี่อาจเป็นฤดูกาลที่ยาวนาน​ และยากที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอมาในตลอดชีวิตการเล่น​ฟุตบอล แต่เราก็ทำมันจนสำเร็จ ถือว่าคุ้มค่า​ และมันมหัศจรรย์​มาก”

“เราต้องเจอกับความยากลำบากมากมาย​ การเริ่มต้นเซ็ตทีมใหม่กับผู้เล่นใหม่ แผนการเล่นที่แตกต่าง​ออกไป​ กว่าเราจะเดินมาถึงจุดนี้​ได้ แน่นอนว่ามาจากความร่วมมือของทุกคน​ ตั้งแต่​สต๊าฟโค้ช จนถึงนักเตะ​ ฉันภูมิใจในตัวพวกเธอ และภูมิใจกับการได้เป็นกัปตันทีมให้กับพวกเธอ”

“ฉันคิดว่าการพ่ายให้กับ ลอนดอน​ ซิตี้​ ไล​อ้อน​เนส​เซส​ ในเกมแรกที่เจอกันเมื่อช่วงต้นฤดูกาล ทำให้เราเล่นกันเป็นทีมมากขึ้น​ เราแพ้พวกเขาถึง 1-4 นั่นทำให้เราได้รู้ว่า ไม่ใช่เราจะแพ้ไม่ได้​ เราไม่สามารถเล่นแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ ​ เราจำเป็นต้องทำงานหนักเพื่อให้ได้ความสำเร็จนั้นมา” เธอกล่าวทิ้งท้าย