สตีเฟ่น คลีเมนซ์ มิดฟิลด์ผู้ถูกการบาดเจ็บพรากอาชีพนักเตะไปก่อนเวลาอันควร

FOXES CLASSIC วันนี้พบกับ สตีเฟ่น​ คลีเมนซ์​ อดีตกองกลางดีกรีทีมชาติอังกฤษ​ชุด​ U-21​ ที่ต้องถูกอาการบาดเจ็บพรากอาชีพนักเตะก่อนเวลาอันควร

สตีเฟ่น คลีเมนซ์ สร้างชื่อจากท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ก่อนที่จะย้ายไปเล่นกับ เบอร์มิ่งแฮม ซิตี้ ถึง 5 ฤดูกาล ลงสนามให้ ทีมตราลูกโลกไปกว่า 120 นัด ก่อนที่จะย้าย มาอยู่​กับเลสเตอร์​ ซิตี้​ ในปี​ 2007 ด้วยเหตุผลที่ต้องการ​ลงสนามมากขึ้น​ รวมถึงการได้เห็นบรรยากาศ​ที่ยอดเยี่ยม​ของเลสเตอร์​ ซิตี้​ยามลงเล่นในเกมเหย้าของตัวเองในเวลานั้น

ภายใต้การคุมทีมของมาร์ติน​ อัลเลน​ คลีเมนซ์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตัน​ทีม​ แต่น่าเสียดายที่ในฤดูกาลแรกกับทีมเขาไม่สามารถช่วยให้ทีมรอดพ้นการตกชั้นจากศึกแชมเปี้ยนชิพได้​ โดยที่เขาเองก็มีอาการบาดเจ็​บรบกวนอยู่ตลอดเวลา​ และไม่สามารถลงสนามแบบมีความฟิตเต็ม​ร้อยได้เลย​ แถมยังต้องฉีดยารักษาอาการ​บาดเจ็บ​เพื่อฝืนลงสนาม

ฤดูกาลต่อมาหลังเลสเตอร์​ ซิตี้​ ได้ไนเจล​ เพียร์สัน​เข้ามาคุมทีม​ และสามารถพาทีมกลับมาเล่นในศึกแชมเปี้ยนชิพได้​อีกครั้งในฐานะแชมป์ศึกลีก​ วัน​

อย่างไรก็ตามคลีเมนซ์ไม่มีส่วนร่วมกับทีมเลยแม้แต่นัดเดียว​ ​เนื่องจากต้องพักฟื้นจาก​อาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายที่ทำให้เขาต้องพลาดการลงสนามมาตั้งแต่ในช่วง​ 8-9​ เกมสุดท้ายของฤดูกาล​ที่แล้ว

และด้วยอาการบาดเจ็บนี้เองที่ทำให้คลีเมนซ์ไม่สามารถกลับมาลงสนามให้กับทีมได้อีกเลย​ ก่อนประกาศ​แขวนสตั๊ด​ไปในช่วงเดือนเมษายนปี​ 2010​ ด้วยวัยแค่​ 32​ ปีเท่านั้น