ชไมเคิ่ล หวังพา จิ้งจอกสยาม เข้าชิงบอลยุโรปครั้งแรกในประวัติศาสตร์

แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล​ กัปตันทีมเลสเตอร์ ซิตี้ หวังสร้างประวัติศาสตร์พาทีมผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลรายการยุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ 138 ปี

ทัพ “จิ้งจอกสยาม” มีคิวบุกเยือน โรม่า ที่สนาม “สตาดิโอ โอลิมปิโก้” ในศึก​ยูฟ่า​ ยูโร​ป้า​ คอน​เฟอเรนซ์​ ลีก ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2565 คิกออฟ 02.00 น.

นำลูกทีมเดินลงสนามพบ โรม่า ที่ เลสเตอร์ ซิตี้ สเตเดี้ยม

“วิธีการเล่นของเราในเกมเรานั้นดีมาก ๆ มันทำให้เรามั่นใจ และเชื่อว่าเราเป็นฝ่ายที่คุมเกมได้ สิ่งเดียวที่น่าเสียดายคือเรายิงประตูเพิ่มไม่ได้”

“ผมคิดว่าเกมแรก เราคุมเกมได้หมด และหวังว่าเราจะทำได้อีกในเกมวันพรุ่งนี้ แต่แน่นอนว่าเราต้องช่วยกันป้องกันเกมรับให้ดีด้วย เพราะเกมแรกพวกเขามีโอกาสแค่สองครั้ง แต่กลับยิงเราได้”

“เราจะไม่ประมาทแน่นอน พวกเขาจัดการเกมรับได้ดีตามฉบับของทีมของ โชเซ่ มูรินโญ่ พวกเขาอันตรายเสมอ เราจำเป็นต้องเล่นให้ดีที่สุด”

“ผมอยากเป็นส่วนหนึ่งของความฝันนี้ ผมอยากพาทีมเข้าชิงชนะเลิศให้ได้”

“ในอนาคตเกมนี้จะเป็นความทรงจำของทุกคน เราอยู่ห่างจากรอบชิงชนะเลิศแค่ก้าวเดียว เราอยากทำให้ทุกอย่างเป็นสิ่งสวยงาม ซึ่งถ้าเราอยากได้ความทรงจำที่ดี เราแค่ต้องบุกไปชนะที่นั่น”

“ผมอยากเป็นส่วนหนึ่งของความฝันนี้ ผมอยากพาทีมเข้าชิงชนะเลิศให้ได้ อยากสร้างประวัติศาสตร์ให้สโมสร, ผู้บริหาร, แฟน ๆ และทุกคนที่เกี่ยวข้อง ผมหวังว่าสุดท้ายแล้วมันจะเป็นความทรงจำที่สวยงามที่สุดอีกครั้ง” ชไมเคิ่ล​ ปิดท้าย