ประสบการณ์เกมทีมชาติ กับ เจอร์รี่ แท็กการ์ท และ สตีฟ กั๊ปปี้

เจอร์รี่ แท็กการ์ท และสตีฟ กั๊ปปี้  2 ตำนานนักเตะของทางเลสเตอร์ ซิตี้ ต่างออกมาพูดถึงประเด็นในช่วงเบรกเกมทีมชาติ ผ่านทาง LCFC เรดิโอ

โดยเจอร์รี่ แท็กการ์ท ที่ติดทีมชาติ ไอร์แลนด์เหนือ ระหว่างปี 1990-2002 ได้กล่าวถึงช่วงการลงเล่นให้ทีมชาติของตนเองว่า

“ผมตั้งตาคอยกับการไปลงเล่นให้กับทีมชาติเสมอ พวกเรามีกลุ่มนักเตะที่ดี ดังนั้นมันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมเสมอที่จะได้ไปเจอเพื่อน หรือคนอื่นๆที่โตมาด้วยกันตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก อย่างนีล เลนน่อน และไมเคิ่ล ฮิวจ์ส​ เรารู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะกับเลนนอนที่ได้เล่นที่เลสเตอร์ด้วยกัน มันเป็นเรื่องเยี่ยมเสมอกับการได้เจอเพื่อน และมุ่งสมาธิกับการลงเล่นให้ทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ กับสโมสรในยามมีเกมทีมชาติ มันแทบจะกลายเป็นเมืองผีไปเลย เพราะมีผู้เล่น 10-11 ต้องไปเล่นให้กับทีมชาติ”


ส่วนสตีฟ กั๊ปปี้ ที่ได้ลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ 1 เกมในช่วงที่เป็นนักเตะของเลสเตอร์ ซิตี้ ก็ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเหล่านักเตะที่ต้องลงสนามในนามทีมชาติว่า

“มันเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อกับจำนวนผู้เล่นของทีมชาติอังกฤษที่มีมาจากเลสเตอร์ ซิตี้เพียงคนเดียว เมื่อพวกเขาได้ไปเล่น คุณก็จะได้พักเล็กน้อย หรือเมื่อคุณถูกเรียกตัว มันก็เป็นโอกาสที่คุณจะได้สร้างผลงาน ซึ่งมันเป็นเรื่องดี ผู้เล่นทุกคนต่างแตกต่างกัน เมื่อเราต้องลงเล่นให้ทีมชาติผมคิดว่านักเตะจะลืมเรื่องของสโมสรไป เพราะทุกทีมต่างพยายามที่จะเข้าสู่รอบสุดท้ายของทัวร์นาเม้นต์ยูโรให้ได้ มันอาจเป็นประสบการณ์ชีวิตที่น่าเหลือเชื่อของแต่ละคน พวกเขาต่างต้องการทำให้ดีที่สุดเพื่อประเทศของตัวเอง”