งาน “เดอะ โปโล” เพื่อสนับสนุนมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา

แฟนบอล เลสเตอร์ ซิตี้ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานโปโลซึ่งเป็นกีฬาที่อดีตประธานสโมสรชื่นชอบ ในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา

กิจกรรมนี้จัดขึ้นที่คาวเดรย์ พาร์ค คลับที่ อีสต์บอร์น เขต เวสต์ ซัสเซกซ์ นับเป็นการรวมตัวของเหล่าแฟนบอล, กีฬาโปโลและการแข่งม้า  รวมถึงการแข่งขันระดับโลกและนิทรรศการจากชุมชน

ภายในงานมีแข่งขันรอบแปดทีมสุดท้ายเพื่อชิงรางวัล “คิง เพาเวอร์ โกล คัพ” ที่คุณวิชัยมีส่วนร่วมในการแข่งขันอย่างมากทั้งการเป็นเจ้าของทีมและความชื่นชอบในกีฬาประเภทนี้

“โกล คัพ” เป็นหนึ่งในรางวัลระดับท็อปของทัวร์นาเม้นต์โปโลที่ดึงดูดนักกีฬาโปโลระดับชั้นนำจากทั่วโลก ซึ่งนับเป็นการแข่งขันที่ถือเป็นประเพณีและเป็นที่เคารพของวงการโปโล

คิง เพาเวอร์ เป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันตั้งแต่ปี 2018  ซึ่งเราได้เห็นทีมคิง เพาเวอร์ โปโลผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 4 ครั้งและสามารถคว้าแชมป์ถึง 3 สมัย

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จะนำทีม คิง เพาเวอร์ โปโลส์ วีเอส คิง เพาเวอร์ ทีม เข้าแข่งขันกับทีมมูรัส แซงค์ทัส ก่อนเข้าร่วมงานวันอาทิตย์ในฐานะเจ้าภาพของครอบครัวคิง เพาเวอร์ เพื่อรำลึกถึงคุณวิชัย

การแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้ายในวันอาทิตย์เราจะได้ดูการแข่งขันระหว่าง ทีมจากดูไบ และ แอลเอ อินเดียน่า ผู้ชนะจะได้รับรางวัลถ้วย เดอะ วิชัย ศรีวัฒนประภา เมมโมเรียล รวมถึงผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของการแข่งขัน

คาวเดรย์ พาร์ค เป็นหนึ่งในสถานที่จัดกิจกรรมกีฬาที่คุณวิชัย ชื่นชอบที่สุด ที่ท่านได้ร่วมชมทีมโปโล คิง เพาเวอร์ร่วมแข่งขัน

ด้วยจิตวิญญาณและความรักที่คุณวิชัยมีต่อกีฬามากมาย การแข่งขันในวันอาทิตย์จะเริ่มด้วยการแข่งขันฟุตบอล ระหว่างเด็กจากโรงเรียนในท้องถิ่น ตามด้วย พาเหรดม้าจากคิง เพาเวอร์

ม้าคลีออนเต้ จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของขบวนพาเหรดด้วย นับเป็นหนึ่งในความฝันของคุณวิชัยที่ได้เป็นเจ้าของม้าชนะเลิศจากรอยัล แอสคอต

วันงานจะสิ้นสุดลงด้วยกิจกรรมโปโลในรูปแบบของนิทรรศการการแข่งขัน ซึ่งนักกีฬาพิการที่เก่งที่สุดในโลกจะร่วมแสดงทักษะของพวกเขาพร้อมกับมือสมัครเล่นรับเชิญนับเป็นกิจกรรมในสิ่งที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนานสำหรับผู้ร่วมงาน