ริคาร์โด้ ยกเครดิตให้เพื่อนร่วมทีมสร้างประวัติศาสตร์เกมบุกเยือนพีเอสวี

ริคาร์โด้​ เป​เรย​ร่า​ ยกเครดิตให้กับเพื่อนร่วมทีมทุกคน​ ในเกมที่เลสเตอร์​ ซิตี้​ บุกไปเอาชนะ​ พีเอสวี​ ไอ​นด์​โฮ​เฟ่น​ ในศึกยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก 2-1

ริคาร์โด้ รับบทฮีโร่ สังหารประตูชัยให้ทีมในขณะที่เหลือเวลาเพียงแค่ 2 นาทีสุดท้ายก่อนเข้าสู่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บพาเลสเตอร์เข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลยุโรปได้เป็นครั้งแรก

“ผมรู้สึก​ดี​มาก ๆ ชัยชนะไม่ได้​เป็นของผมคนเดียว​ มันคือของทุก ๆ คน​ แม้กระทั่งเพื่อนร่วมทีมของเราที่มีอาการ​บาดเจ็บ​ พวกเขาต่างทำบางอย่างเพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้น”

“ชัยชนะไม่ได้เป็นของผมคนเดียวมันเป็นของทุกคน”

“มันคือสิ่งที่สำคัญมากๆ​ พวกเราต้องเดินหน้าต่อ​ เราสนุกและเฉลิมฉลองกันในวันนี้​ และพรุ่งนี้​ก็ต้องคิดถึงในเกมต่อไปกับนิวคาสเซิ่ล​ มันเป็นเกมที่ดราม่า​และเราก็สู้จนนาทีสุดท้าย​ แม้เมื่อเรากำลังอยู่ในสถานการณ์​ของผู้แพ้​ เราก็ตั้งหน้าตั้งตา​เล่นต่อไป​ พยายามที่จะสร้างแรงผลักดัน​ในเกม​ และพวกเราเองก็ทำได้ดีมาก ๆ”

“การเล่นในฐานะผู้มาเยือน​ ต่อหน้าแฟนบอลคู่แข่ง​ มันเป็นบรรยากาศ​ที่ดี​ แต่พวกเราต้องเจอปัญหา​ด้วยกัน​ และร่วมต่อสู้​ด้วยกัน”

“พวกเราต่างได้เห็นเซ็นเตอร์​แบ็ก​ แคสเปอร์​ ชไมเคิ่ล​ และผู้เล่นทุกคนต่างพยายามทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง​ให้ดีที่สุด​ และนั่นคือเหตุผล​ว่าทำไมเราถึงชนะในเกมนี้”