โธมัส ภูมิใจในทีมแม้พ่ายสเปอร์สนัดส่งท้าย

ลุค โธมัส แบ็กซ้ายของเลสเตอร์ ซิตี้ ให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมแม้จะพลาดแพ้ให้กับ สเปอร์ส 2-4 ในเกมนัดส่งท้ายของพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2020/21

เจมี่ วาร์ดี้ เหมาคนเดียว 2 ประตูจากจุดโทษในเกมล่าสุด แต่ไม่เพียงพอทำให้ทีมเก็บชัยชนะได้ อย่างไรก็ตาม เลสเตอร์ ก็ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลสโมสรยุโรปได้เป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน

“เราภูมิใจกับตัวเอง มันเป็นฤดูกาลที่ส่งผลต่อจิตใจของเรามาก ไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ และคุณก็ต้องยอมรับว่า ไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ มันเป็นฤดูกาลที่ดีมากสำหรับผมและทุกคนในทีม”

“มันน่าผิดหวังมากขึ้นไปอีก เพราะแอสตัน วิลล่า ก็เอาชนะ เชลซีได้แล้ว มันยากที่จะยอมรับ แต่จะเราจะกลับมาอย่างแข็งแกร่งขึ้นอีกในฤดูกาลหน้า”

“ทุกคนผิดหวังในวันนี้้ แต่ถ้าเรามองย้อนกลับไปในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เราจะเข้าใจว่า เราพยายามจะทำอะไรในฤดูกาลนี้ พวกเราสร้างประวัติศาสตร์ และคว้าแชมป์เอฟเอ คัพได้ ซึ่งพวกเราไม่เคยทำได้เลย”

“ฉะนั้น มันจึงเป็นเรื่องดี ๆ ในฤดูกาลนี้ของเรา เราจะกลับมาอีกครั้ง เช่นเดียวกับการได้ไปเล่นในยูโรป้า ลีก แต่มันจะเป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม เราจะทำให้ดีกว่าในปีนี้ ทุกอย่าง คือกำลังใจให้เราก้าวต่อไป” โธมัส กล่าวทิ้งท้าย