“ติเลอม็องส์” ตื่นเต้นหวังพัฒนาไปพร้อมกับเลสเตอร์

ยูริ ติเลอม็องส์ กองกลางตัวใหม่ของเลสเตอร์ ซิตี้ รู้สึกตื่นเต้นที่ได้โยกมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกและหวังจะโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุดกับสังกัดใหม่

ติเลอม็องส์ ย้ายจาก โมนาโก ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้ หลังทำไป 5 ประตู จาก 20 ปี ให้กับทีมจากฝรั่งเศส

“ผมตื่นเต้นมากที่จะลงเล่นให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้”

“พรีเมียร์ลีก คือหนึ่งในการแข่งขันที่ดีที่สุดในโลกซึ่งผมติดตามมาตั้งแต่เด็กๆ”

“ผมมีความสุขมากที่ได้อยู่ที่นี่ และผมตื่นเต้นที่จะได้ลงสนามในวันอาทิตย์นี้ (กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด)”

“ผมสารภาพว่า ผมยังไม่รู้จัก เลสเตอร์ มากนัก ก่อนที่พวกเขาจะคว้าแชมป์เมื่อปี 2016 แต่ผมรู้ว่าที่นี่เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม และอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ทุกคนดูแลผมเป็นอย่างดี”

“ผมจะนำประสบการณ์ที่มีมาช่วยทีม แม้ผมจะอายุเพียง 21 ปี แต่ผมเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพตั้งแต่อายุ 16 ปี ผมเชื่อมั่นว่าผมพร้อมแล้ว”

“ผมเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอลโลก ผมเคยลงเล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และยูโรป้า ลีก และผมคิดว่า สิ่งที่ผมเจอมา จะช่วยทำให้ผมพัฒนาตัวเองได้อีก กับความท้าทายใหม่ครั้งนี้”

เกี่ยวกับตำแหน่งถนัดของ ติเลอม็องส์ เขาสามารถเล่นได้หลายบทบาทในแดนกลาง แต่งานถนัดที่สุดคือการเล่นเป็นมิดฟิลด์ตัวเชื่อมเกม (บ็อกซ์ ทู บ็อกซ์)

“น่าจะเป็นบ็อกซ์ทูบ็อกซ์ แต่หากโค้ชต้องการให้ผมเล่นเป็น มิดฟิลด์ตัวรับ , มิดฟิลด์ตัวกลาง และมิดฟิลด์ตัวรุก ผมสามารถเล่นได้ทั้งหมด”

“แต่สำหรับตัวผมเอง ผมชอบเกมรุก ผมคิดว่ามิดฟิลด์จะอันตรายต่อเมื่อได้เติมขึ้นมาจากแถวสองเพื่อยิงประตู และได้สอดมาเข้าทำในกรอบเขตโทษ มันจะทำให้เกมรับคู่ต่อสู้ทำงานลำบาก ผมคิดว่าสิ่งนี้ จะทำให้ผมช่วยเลสเตอร์ได้มาก”

“การได้ทำเกมรุกหน้าประตูคู่แข่งคือธรรมชาติของผม แต่ผมก็ชอบเล่นเกมรับด้วยเช่นกัน การเล่นกันเป็นทีม และยืนคุมพื้นที่กันให้ดี นั่นก็เป็นสิ่งที่สำคัญ”

“เมื่อผมเข้ามาในสนามแห่งนี้ ผมรู้สึกถึงความตื่นเต้นมากมายเต็มไปหมด ผมรู้สึกประทับใจกับที่นี่ และอยากรู้ว่าบรรยากาศในวันแข่งขันจริงเป็นอย่างไร”

“อย่างที่ผมบอกไป ผมอยากจะให้ถึงวันอาทิตย์นี้ ผมรอไม่ไหวแล้ว” เตเลม็องส์ ทิ้งท้าย