ติเลอม็องส์ ขอบคุณเพื่อนร่วมทีม และแฟนบอล สำหรับคะแนนโหวต

หลังจากได้รับรางวัลเกียรติยศส่งท้ายประจำฤดูกาล 2020/21 ยูริ ติเลอม็องส์ ได้กล่าวขอบคุณ ทุกคะแนนโหวต ทั้งจากเพื่อนร่วมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ และ แฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ที่โหวตให้เขาเป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลของสโมสร

– ยูริ ติเลอม็องส์ ได้รับโหวตให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2020/21 (End Of Season Awards)
– มิดฟิลด์ทีมชาติเบลเยี่ยม คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมทั้งจากการโหวตของแฟนบอลทั่วโลก และจากการโหวตของเพื่อนร่วมทีม
– เขาทำไปแล้ว 9 ประตู ในฤดูกาลนี้ซึ่งรวมถึงประตูชัยในเกมเอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ
– ติเลอม็องส์ จะได้ลงเล่นให้กับสโมสร และ ทีมชาติรวมกันเป็นเกมที่ 60 ของฤดูกาลในเกมพบ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ วันอาทิตย์นี้

ยูริ ติเลอม็องส์ ได้รับโหวตให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2020/21 จากการโหวตของแฟนบอล และจากเพื่อนร่วมทีม โดยการโหวตในครั้งนี้สิ้นสุดลงก่อนหน้าที่เขาจะยิงประตูชัยให้ทีม คว้าแชมป์เกมเอฟเอ คัพ 2020/21 ที่สนามเวมบลีย์

“การได้รับรางวัลนี้ มันสะท้อนให้เห็นผลการทำงานตลอดฤดูกาล ผมทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้และผมก็มีความสุขกับมันมาก”

“ผมรู้สึกปลื้มที่มีคนโหวตให้ผม ผมหวังว่าผมจะทำให้พวกเขามีความสุข ถึงแม้ว่าฤดูกาลนี้แฟนบอลไม่สามารถเข้าชมในสนามได้”

“รางวัลนี้มีความหมายกับผมมาก เมื่อผมมาเล่นให้กับที่เลสเตอร์ ผมรู้ดีว่าเรามีทีมที่ดี และมีกลุ่มนักเตะที่ฝีเท้ายอดเยี่ยม ผมคิดว่าการคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ในฤดูกาลนี้มันมีความหมายกับพวกเรามาก มันแสดงให้เห็นว่าเราทำงานกันหนักมากและหวังว่าเราจะทำผลงานได้ดีแบบนี้ต่อไปในอนาคต”

ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมตลอดฤดูกาล 2020/21 ยูริ ติเลอม็องส์ ได้รับโหวตให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลจากเหล่าแฟนบอล และเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลแฟนบอลจะได้โอกาสเข้ามาชมเกมที่ “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม”

“ผมมีความสุขมาก และซาบซึ้งที่ได้รางวัลนี้ มันมีความหมายกับผมมากที่ได้รับรางวัลนี้จากทั้งแฟนบอลและเพื่อนร่วมทีมเพราะเราอยู่ด้วยกันตลอดฤดูกาลและการที่ได้รับความชื่นชมจากเพื่อนนักเตะด้วยกันมันสำคัญมาก ๆ ยิ่งได้รับการยอมรับจากแฟนบอลก็ยิ่งดีมากขึ้นไปอีก”

“ผมอยากจะยิงประตูให้ได้เสมอ โดยเฉพาะเมื่อคุณเป็นมิดฟิลด์ที่ต้องวิ่งระหว่างแดนเหมือนผม ผมชอบที่จะเข้าไปอยู่ในบริเวณกรอบโทษและพยายามยิงประตูให้ได้”

“ฤดูกาลนี้ผมพัฒนาจากฤดูกาลที่ผ่านมา ผมมีความสุขมาก ๆ และมันยอดเยี่ยมมากขึ้นไปอีกที่ได้ช่วยทีม”

ประตูของ เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ ในเกมพบ คริสตัล พาเลซ ได้รับโหวตให้เป็นประตูยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล แต่หากไม่ปิดโหวตไปก่อนเกมเอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ ลูกยิงประตูสุดสวยของ ยูริ ติเลอมองส์ อาจจะคว้ารางวัลนี้ไปแทน ก็ได้

“ไม่แน่นะครับ” ติเลอม็องส์ กล่าวแบบติดตลก “ผมคิดว่าเราควรจะต้องมารีวิวกันอีกครั้งแน่ แต่ไม่หรอกนะ ผมแฮปปี้กับประตูนั้นและผมคิดว่ามันจะเป็นประตูที่ดีที่คนยังพูดถึงไปอีกนาน”

“ผมมีความสุขมาก ๆ ที่คว้าแชมป์มาครองได้นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญ คุณจะยิงประตูสวย ๆ กี่ประตูก็ได้ แต่หากคุณไม่ได้ทำให้ทีมคว้าแชมป์มันก็ไม่ได้มีความหมายอะไร แต่การที่เป็นนักเตะที่ยิงประตูพาทีมคว้าแชมป์มันมีความหมายกับผมมาก”

“มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษและดีมาก หวังว่าเราจะมีช่วงเวลาที่สวยงามแบบนี้อีก”