วาร์ดี้ ขอบคุณแฟนจิ้งจอกส่งเสียงเชียร์เป็นกำลังใจให้ทีมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ

เจ​มี่​ วา​ร์​ดี้​ ดาวยิงเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวชื่นชม​แฟนบอลเลสเตอร์​ ซิตี้​ ที่ช่วยส่งเสียงเชียร์​ และมีส่วนสำคัญ​ให้ทีมสามารถคว้าแชมป์​เอฟเอ​ คัพ​ ได้​

วาร์ดี้ เคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก กับสโมสรมาแล้วเมื่อฤดูกาล 2015/16 และ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาเขาก็คว้ารางวัล ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก และมาในฤดูกาลนี้ วาร์ดี้ ก็ประสบความสำเร็จอีกครั้งด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลเอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรกกับทีม

“มันน่าเหลือเชื่อ​ที่เราสามารถคว้าแชมป์​ได้​ ผมรู้ว่าทั้งสนามไม่ใช่แฟนบอล​ของ​เราทั้งหมด​ แต่แฟนบอลราว​ 6,000 คนของเลสเตอร์​ ซิตี้​ อยู่ส่งเสียงเชียร์ให้​กำลังใจเราที่เวมบลีย์​ ทำให้พวกเรามีความรู้สึกที่พิเศษยิ่งขึ้นไปอีก”

“ไม่ว่าจะคว้าชัยชนะอะไร หรือไม่ว่าจะถ้วยรางวัลอะไรก็ตาม​ คุณต้องให้เกียรติกับรางวัลนั้น​ มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำได้​ ดังนั้นผมคิดว่า​มันเป็นข้อพิสูจน์​ว่าพวกเราทุ่มเทและโชว์ฟอร์​มได้ดีแค่ไหน​ เราช่วยกันเล่นเป็นทีมทั้งเกมรุก​ และ เกมรับอย่างแข็งแกร่ง และ มุ่งมั่น”

“คุณได้เห็นแล้วในตอนจบเกม​ ทุกคนต่างทุ่มเทพลังทั้งหมดในสนามแล้ว​ และผมคิดว่าพวกเราสมควรแล้วที่จะได้รับชัยชนะ”

กับประตูชัยสุดสวยของ ยูริ ติเลอม็องส์ ที่ทำให้ทีมคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร วาร์ดี้ กล่าวว่า

“นั่นแหละ ยูริ ล่ะ จังหวะนั้นเขาต้องยิงทันที เขารู้ว่ามันมีโอกาสที่จะทำประตูได้”

“เราแค่มองดูลูกบอลลอยเสียบมุมประตูเข้าไป ประตูนั่นก็คู่ควรกับการคว้าชัยชนะ ผมมีความสุขกับเขา มีความสุขกับสโมสร และแน่นอนเราคู่ควรกับการคว้าถ้วยรางวัลกลับบ้าน” วาร์ดี้ กล่าวเสริม