“เราสมควรได้รับชัยชนะในเกมนี้” : เจมส์ แมดดิสัน

เจมส์​ แ​มด​ดิสัน​ มิดฟิลด์เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าทีม “นักบุญ” เซาธ์แฮมป์ตัน เป็นคู่ต่อสู้ที่เล่นด้วยยากมาก แม้ว่าทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ จะเปิดบ้าน “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” เก็บสามแต้มเหนือ ทีมนักบุญไป 2-0 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

แมดดิสัน เป็นคนทำประตูขึ้นนำ 1-0 ให้กับทีมในช่วงครึ่งเวลาแรก ก่อนที่ ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ จะมาช่วยทำประตูย้ำชัยชนะ 2-0 ให้ทีมได้เฮในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

“มันเป็น​ 3​ คะแนน​ที่ยอดเยี่ยม​ พวกเราต้องเดินหน้าต่อไป​ ผมไม่คิดว่ามันเป็นเกมที่ดีเท่าไร​ เพราะในครึ่งแรกเรายังทำได้ไม่ดีนัก”

“เราเริ่มเกมกันได้ยากมาก เซาธ์​แฮม​ป์ตัน ​วางแนวรับได้อย่างเหนียวแน่น​ พวกเขาเล่นด้วยระบบ​ 4-4-2​ มีปีกสองฝั่ง​ แต่ถึงเวลาเล่นจริงๆ ปีกของพวกเขาไม่ได้ถ่างออกไปด้านข้างมากนัก มันคล้ายกับระบบ​ 4-2-2-2​ มากกว่า​”

“เมื่อปีกขยับเข้ามาตรงกลาง จึงไม่ค่อยมีพื้นที่สำหรับเรา เพราะเหตุนั้น เกมจึงอึดอัดอย่างที่บอก มันไม่ใช่ว่าเซาธ์แฮมป์ตันจะบุกใส่เราขนาดนั้น แต่เราต้องฝ่าช่วงเวลาที่ยากลำบากตรงนั้น ในจุดที่เราไม่สามารถครองเกมได้”

“ประตูขึ้นนำช่วยให้พวกเราเล่นได้ง่ายขึ้น มันมาในช่วงเวลาที่พอเหมาะ เพราะก่อนหน้านั้นเกมของมีปัญหาเล็กน้อย​ ยูริ ติเลอม็องส์ ผ่านบอลให้ผมได้ยอดเยี่ยม และผมก็จัดการจบสกอร์ได้ดี”

“ประตูแรกเป็นการจุดประกายให้กับเรา​ ส่วนในครึ่งหลัง​ผมคิดว่าพวกเราทำได้ดีขึ้น​มาก​ เราเก็บบอลจังหวะสองได้​ ผมคิดว่าเราสมควรได้รับชัยชนะในเกมนี้” แมดดิสัน กล่าวทิ้งท้าย