เคิร์ก เผยเป็นสามคะแนนที่ล้ำค่า

– เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง เฉือนชนะ ลิเวอร์พูล 1-0 ในเกมเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก
-ฮันน่าห์ เคน ทำประตูชัยในเกมนี้
-จิ้งจอกสาว มี 6 คะแนนห่างจากโซนปลอดภัย 1 คะแนน
-วิลลี่ เคิร์ก เผย การทำงานหนักให้ผลตอบแทนกลับมาคุ้มค่า หลังชัยชนะอย่างสวยงามของเลสเตอร์

ฮันน่าห์ เคน กองหน้าชาวเวลส์ ทำประตูในช่วงสิบนาทีแรกของเกม เป็นประตูชัยประตูเดียวในเกมนี้ และเป็นชัยชนะนัดที่ 4 จากทุกรายการในฤดูกาล 2022/23

เลสเตอร์ ทีมหญิง เก็บคลีนชีตได้ สองจากสามเกมหลังสุด อย่างไรก็ตาม วิลลี่ เคิร์ก เฮดโค้ช “จิ้งจอกสาว” เผยว่าไม่ได้เป็นชัยชนะที่ง่ายเลย

“มันเป็นสามคะแนนที่ล้ำค่าของเรา เราประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราตั้งใจไว้ ผมไม่คิดว่าชัยชนะเกมนี้สวยงามเท่าไหร่ แต่มันแสดงให้เห็นถึงคุณภาพที่เราต้องการ เราแสดงให้เห็นถึงการสู้ไม่ถอย เรามีความยืดหยุ่นอย่างมาก เราสมควรที่จะได้สามแต้ม”

“สำหรับผมแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือนักเตะรู้สึกได้ว่า พวกเขาสามารถเอาชนะในเกมได้โดยไม่ต้องรีดเค้นคุณภาพสูงสุด การทำงานหนักทำให้ได้ผลลัพธ์มากมาย”

“เรามีโชคเล็กน้อย เดิมเกมนี้ต้องต้องเตะกันในเดือนธันวาคม เรามีปัญหาเรื่องความฟิตเล็กน้อยในตอนนั้นเราพูดว่า เกมที่ถูกเลื่อนไปตอนนั้นอาจะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของฤดูกาล เราได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งนั้น”

“เราพูดอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับสิ่งที่เรามีโชคในฤดกาลนี้ เราบอกผู้เล่นเสมอว่า ไม่มีสิ่งที่เรียกว่า โชคดี คุณไม่ต้องการมันเท่าไหร่ แต่คุณก็ได้ประโยชน์จากมัน และผมคิดว่าวันนี้เราได้รับมันแล้ว”

สถานการณ์ ของทีมตอนนี้เป็นไปในทางที่ดีขึ้นเมื่อช่วงต้นปี 2023 เลสเตอร์ ตามหลังโซนปลอดภัย 7 คะแนนและไร้ชัยชนะมาตลอดฤดูกาล แต่ตอนนี้ “จิ้งจอกสาว” เก็บได้ 6 แต้มและตามหลัง เร้ดดิ้ง แค่แต้มเดียว

“ผมยังบอกกับผู้เล่นและทีมงานของเราว่า ต้องลืมเกี่ยวกับตารางคะแนนในลีก เรามีวัตถุประสงค์ของเราเอง และเรามั่นใจว่าหากเราบรรลุเป้าหมายเหล่านั้น เราจะอยู่รอดต่อไป” เคิร์ก กล่าวทิ้งท้าย