ติเลอม็องส์ ปลื้มเลสเตอร์ คว้าสามแต้มสำคัญจาก วิลล่า

ยูริ​ ติ​เล​อม็องส์​ มิดฟิลด์เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับเป็นงานยากในการบุกไปคว้าสามแต้มออกมาจากถิ่น “วิลล่า พาร์ค” อย่างไรก็ตาม ติเลอม็องส์ ให้เครดิตกับเพื่อนร่วมทีมที่รักษาสกอร์ที่นำเอาไว้ได้แม้ต้องเจอกับความกดดันตลอดครึ่งเวลาหลัง

เลสเตอร์ ได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็วในครึ่งแรกจาก เจมส์ แมดดิสัน และ ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ แต่ในช่วงต้นครึ่งหลัง เบอร์ทราน ตราโอเร่ ก็มายิงตีตื่นให้กับเจ้าบ้านและทำให้งานของทัพ “จิ้งจอกสยาม” ยากขึ้นก่อนที่จะตรึงสกอร์ 2-1 เอาไว้และคว้าสามแต้มกลับบ้านได้สำเร็จ

“ครึ่งแรกเราเล่นได้ดีมาก พอเข้าครึ่งหลัง​พวกเขายิงประตูตีตื้นมาได้อย่างรวดเร็ว​ ทำให้พวกเราต้องเล่นเกมรับกันให้เหนียวแน่นขึ้น และรักษาสกอร์ไว้จนกระทั่งจบเกม เราแสดงให้เห็นถึงความนิ่ง สภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง​​เมื่อต้องเล่นภายใต้ความกดดัน”

“เราได้​ 2​ ประตู​นำไปก่อนอย่างรวดเร็ว​ จากนั้นเราพยายามที่จะครองบอล​ และคุมเกมเอาไว้​ ​อาจจะเป็นเพราะความเหนื่อยล้า​ ทำให้ในครึ่งหลังเราไม่สามารถครองบอลได้อย่างที่เราเคยทำ”

“การบุกมาชนะที่ วิลล่า​ พาร์ค​ เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว มันเป็นงานยากเสมอ​ พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก​ เกมนี้เป็นชัยชนะที่สำคัญ​ ที่แสดงให้เห็นว่าเรายังคงเป็นทีมในระดับท็อปของลีก” ติเลอม็องส์ กล่าวทิ้งท้าย