มอร์แกน ย้ำ จิ้งจอกสาว ต้องโฟกัสไปทีละเกม

โจนาธาน​ มอร์แกน​ เฮดโค้ช ​เลสเตอร์​ ซิตี้​ ทีม​หญิง ​ย้ำต้องโฟกัสไปทีละเกม แม้สถานการณ์ตอนนี้ทีม “จิ้งจอกสาว” จะนำเป็นจ่าฝูงในตารางคะแนน เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ หลังจากเปิดบ้าน ชนะเชฟฟิลด์​ ยู​ไนเต็ด​ไป​ 2-1 และ ทีมอันดับสอง เดอร์แร่ม ทำได้เพียงแค่บุกไปเสมอกับ ลูเวส 1-1

“เราต้องแข่งกับทีมที่มีโอกาสลุ้นแชมป์โดยตรง มันสำคัญ​มากที่เราสามารถเก็บ​ 3​ คะแนน​ได้​ เพราะหากเราทำแต้มหลุดมือไป ​เราจะไปเพิ่มโอกาสให้​กับ​ทีม​อันดับรองลงไป”

“พวกเราทำงานกันอย่างหนักในสนามซ้อม​ตลอดสัปดาห์​ที่ผ่านมา​ เรามีการวางแผน​ และเซ็ตระบบการเล่น​กันใหม่ เรารู้ว่ามันจะสร้างปัญหาให้กับเชฟฟิลด์​ ยู​ไนเต็ด​ได้​ และต้องขอบคุณแท็กติกที่เราใช้ในเกมนี้ ที่ทำให้เราคว้าชัยชนะได้”

“นักเตะของเราพร้อมรับมือกับสิ่งที่คู่แข่งพยายามเล่นงานเรา​ สิ่งที่พวกเราต้องทำตอนนี้คือ โฟกัสกันไปทีละเกม​ เก็บคะแนนของเรา​ และหวังว่าทีมคู่แข่งเราจะทำแต้มหลุดมือ”

“แม้เราจะนำในตาราง แต่ฤดูกาลแข่งขันยังไม่จบ​ เดอร์​แร่ม, ลิเวอร์พูล​ และเชฟฟิลด์​ ยู​ไนเต็ด​ ก็คงจะบอกแบบนี้​ แต่เราต้องไม่ประมาท เราต้องมีสมาธิกับเกมของพวกเราต่อไป” มอร์แกน กล่าวทิ้งท้าย