ร็อดเจอร์ส กระตุ้นลูกทีมต้องปรับการจบสกอร์

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ พอใจผลงานโดยรวมของลูกทีม​ แม้จะทำได้แค่เปิดบ้านเสมอกับสปาร์ตัค​ มอสโก​ไป​ 1-1​ ในศึกยูฟ่า​ ยูโร​ป้า​ ลีก​ รอบ​แบ่งกลุ่ม​ นัดที่​ 4

ทีมเยือนได้ประตูออกนำไปก่อนจาก วิคเตอร์​ โมเสส ก่อนที่ ดาเนี่ยล อมาร์ตีย์​ จะมาโขกประตูตีเสมอ แต่เลสเตอร์​ ก็พลาดโอกาสทองที่จะเก็บสามแต้ม จากจุดโทษ​ของเจมี่ วาร์ดี้ ที่ยิงไปติดเซฟผู้รักษาประตูของสปาร์ตัค มอสโก

“ผมพอใจกับฟอร์มการเล่นของทีม​ ผมคิดว่าเราเล่นกันได้ดี​ เรามีจังหวะในครึ่งหลัง​ที่ไม่ได้ตามประกบคู่แข่ง​เข้าไปในกรอบเขตโทษ​ และเราก็ถูกลงโทษ​ ซึ่งมันเคยเกิดขึ้นกับเรามาก่อนแล้วในช่วงสุดสัปดาห์​ที่ผ่านมา​ มันคือสิ่งที่เราต้องสนใจ​ และพูดคุย​กัน”

“เราป้องกันเกมรับได้ไม่ดี จังหวะแบบนั้นเราต้องวิ่งตามเมื่อบอลผ่านเลยผ่าน​ไปพื้นที่อันตราย เราไม่ได้ป้องกันได้ดีพอ​ และเปิดพื้นที่ให้คู่แข่ง​ นอกเหนือจากนั้น​เราสร้างโอกาสได้หลายครั้ง​ กับการที่คู่แข่ง​ลงไปตั้งรับลึก​ ผมคิดว่าพวกเราจัดการกับเกมได้ดี”

“พวกเขาลงไปตั้งรับลึกกว่าในเกมแรก​อีก เราสร้างสรรค์​โอกาสได้​ แต่เราแค่จบสกอร์​ไม่ได้​ เราเข้าไปอยู่ในพื้นที่ของคู่แข่งได้ดี​ แต่เรายังมีปัญหา​กับจังหวะผ่านบอลสุดท้าย​”

“เกมที่ มอสโก พวกเขาต้องการเอาชนะในบ้าน แต่แน่นอนว่าด้วยความเร็วของเกมทำให้ พื้นที่เปิดกว้าง และนั่นทำให้เรามีโอกาส แต่เกมนี้พวกเขามาตั้งรับลึก และมันก็ขึ้นอยู่กับเราว่าจะเจาะพวกเขาได้ไม๊”

“เราต้องสร้างโอกาสให้มากกว่านี้ บางครั้งการจ่ายบอลสุดท้ายทำให้เราไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ เราได้จุดโทษ และ เรามีโอกาสจากลูกโหม่งของ เคียร์แนน ดิวส์บิวรี่ ฮอลล์ แต่มันก็พลาดไป”

“เขาพาตัวเองเข้าไปในเขตโทษได้ ผมคิดว่า เคียร์แนนทำได้ดีแล้ว น่าเสียดายมันเป็นลูกโหม่งที่ดี ผมดูเหมือนมันจะเข้าประตูไปแล้ว เราเข้าไปในพื้นที่ที่ต้องการได้แล้ว แต่เราทำประตูชัยไม่ได้เท่านั้นเอง” ร็อดเจอร์ส ทิ้งท้าย