คาสตานเย่ ย้ำทีมต้องเน้นผลการแข่งขันในบ้าน

ทิโมธี​ ค​า​ส​ตาน​เย่​ ฟูลแบ็กเลสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์พอใจกับการเก็บสามแต้มในการเล่นเป็นทีมเยือน หลังเกมบุกไปชนะ ไบรท์ตัน 2-1 ที่ “เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม” ในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ยังย้ำเกมในบ้านก็สำคัญไม่แพ้กัน

เลสเตอร์ เก็บชัยชนะนัดเยือนได้เป็นนัดที่ 10 ซึ่งเป็นสถิติที่ดีที่สุดในลีก ณ เวลานี้ ด้วยผลงาน ชนะ 10 เสมอ 4 แพ้เพียง 1 นัด ขณะที่ผลงานในการเล่นที่ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ทีม “จิ้งจอกสยาม” ชนะไปเพียง 6 นัด เสมอ 1 และ แพ้ไปอีก 6 นัด

“มันแสดงให้เห็นถึงแคแร็คเตอร์ของพวกเรา เราน่าจะทำได้ดีกว่านี้ในเกมกับเบิร์นลี่ย์ เช่นเดียวกับครึ่งแรกของเกมนี้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราเป็นฝ่ายชนะ”

“เรามีปัญหาผู้เล่นตัวหลักบาดเจ็บ แต่มันก็เป็นปัญหาของทุกทีมเช่นกัน คุณต้องจัดการกับสถานการณ์นี้ให้ได้โดยไม่มีข้ออ้าง ซึ่งเราทำสำเร็จในวันนี้ เราทำงานหนักและได้รับผลลัพท์ที่ดี”

เลสเตอร์ ต้องตกเป็นฝ่ายตามหลังอีกครั้งในเกมกับไบรท์ตัน โดยอดัม ลัลลาน่า ยิงให้เจ้าบ้านขึ้นนำตั้งแต่นาทีที่ 11 ซึ่งก่อนหน้านี้ในเกมกับเบิร์นลี่ย์ เลสเตอร์ ก็เสียประตูให้กับเดอะคลาเร็ตส์ ตั้งแต่ต้นเกมเช่นเดียวกัน คาสตานเย่ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“มันเป็นชัยชนะที่สำคัญมากๆสำหรับพวกเรา​ พวกเราเริ่มเกมได้ไม่ดีนัก​ ครึ่งแรกเราเล่นกันได้ไม่ดีเท่าไร แต่เราก็แสดงความเป็นตัวตนกลับมา​ และคว้าชัยชนะได้​ เพราะเราเล่นกันได้ดีขึ้นในครึ่งหลัง”

“การบุกเยือนไบรท์ตัน​ไม่ใช่เรื่องง่าย​ พวกเรามีความสุขที่เก็บ​ 3​ คะแนน​ออกมาได้​ แต่เรารู้ว่าเราสามารถทำได้ดีกว่านี้​ แค่เตรียมพร้อมให้ดี​ แต่อย่าลืมว่าเราต้องทำผลงานในบ้านให้ดีขึ้นด้วย​ เพราะเราไม่สามารถที่จะเอาชนะได้เฉพาะเกมเยือนเท่านั้น​ มันเป็นสิ่งที่เราสามารถแก้ไขได้​ และการคว้าชัยชนะในบ้านก็เป็นเรื่องที่ดีเสมอ” คาสตานเย่ กล่าวทิ้งท้าย