ร็อดเจอร์ส รับทีมเสียประตูง่ายเกิน

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับทีมเสียประตูง่ายเกินไป จนทำให้ต้องพ่ายให้กับเชลซี 1-2 ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดรองสุดท้าย เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

เชลซี ได้ประตูออกนำไปก่อน 2-0 ในครึ่งเวลาหลังจาก ติโม แวร์เนอร์ และ จุดโทษ ของจอร์จินโญ่ แต่เลสเตอร์ ก็มาได้ประตูตีตื้นจาก เคเลชี่ อิเฮียนาโช่

“พวกเราเสีย​ 2​ ประตู​แบบง่ายเกินไป จาก 2​ นักเตะดาวรุ่ง​ที่ยอดเยี่ยมของเรา พวกเขาจำเป็นต้องเรียนรู้เพิ่มขึ้น​ เราเสียเตะมุมแบบไม่ควรเสีย​ และจากนั้นเราก็ป้องกันได้ไม่ดีพอ”

“เราเสียง่ายเกินไป​ พวกเราจำเป็นที่จะต้องเล่นได้แข็งแกร่ง​กว่านี้ในสถานการณ์​ที่กดดันแบบนั้น​ เราไม่ควรเสียประตูแรก​ และประตูที่สองมันก็เป็นจุดโทษที่เบามาก ๆ”

“ผมคิดว่าพวกเขาแทบจะไม่ได้สัมผัสตัวกันเลย​ ถ้าโดนก็เบามาก​ แต่นั่นก็ทำให้เรากลับมาสู่เกม​ พวกเราแสดงการตอบโต้พวกเขาอย่างยอดเยี่ยม​ และเราก็เกือบจะได้ประตู​ตีเสมอในช่วงท้ายเกม”

“พวกเราต้องต่อสู้​กับความกดดัน​ในช่วงเริ่มเกม​ พวกเขาบุกอย่างดุดันมาทุกทิศทุกทาง​ แต่ก็ยังดีที่เรา มีโชคเข้าข้างเล็กน้อย​ เราแทบหาจังหวะการผ่านบอลไม่เจอ​ เราให้บอลกันช้าเกินไป​ เราจำเป็นต้องลุยไปข้างหน้ามากขึ้น ซึ่งในช่วง​ 20-25​ นาทีสุดท้าย​เราทำได้ดีขึ้น”

เลสเตอร์ จะกลับมาเล่นในบ้านในเกมนัดสุดท้าย พบกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส และเกมนี้จะมีแฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กลับเข้ามาชมเกมในสามเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020

“เราต้องไปคว้าชัยชนะที่นั่น”

“เราจะกลับมาฟื้นสภาพความฟิต วางแผนร่วมกันอีกครั้ง และดูว่า เราจะคว้า 3 คะแนนได้หรือไม่ แฟนบอลในสนามจะช่วยส่งเสียงเชียร์ เป็นกำลังใจให้เราบรรลุตามเป้าหมายในสุุดสัปดาห์นี้”

“ผมหวังว่า พวกเขาจะเป็นกำลังใจกับเรา และจะได้รู้กันว่าเราจะทำได้สำเร็จตามนั้นหรือไม่”