ร็อดเจอร์ส กำชับลูกทีมเรียนรู้จากความผิดพลาด

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ กำชับลูกทีมเรียนรู้จากความผิดพลาด หลัง​เปิดบ้านเสมอกับนาโปลี​ไป​ 2-2​ เกมยูฟ่า​ ยูโร​ป้า​ ลีก ทั้งที่ทีมออกนำไปก่อน​ 2-0​

ทีม “จิ้งจอกสยาม” ออกนำผู้มาเยือนไปก่อน 2-0 จากประตูของ อโยเซ่ เปเรซ และ ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ ก่อนที่ วิคเตอร์ โอซิมเฮน หัวหอกตัวเก่งชาวไนจีเรีย จะทำคนเดียวสองประตูรวด ให้นาโปลี ตีเสมอ 2-2

“มันเป็นเกมที่น่าตื่นเต้น​ แน่นอน​ว่าพวกเราผิดหวังที่ไม่ชนะในเกมนี้​ เราอยู่ในสถานการณ์​ที่​ดี​ที่จะเก็บ​ 3​ คะแนน​ได้​ แต่เราเล่นกับทีมที่เต็มไปด้วยประสบการณ์​​ และเราไม่สามารถมองผ่านมันไป​ แต่เราต้องเรียนรู้จากมัน”

“ผมพูดกับลูกทีมหลังเกมว่า​ มันมีด้านที่ดีมากมายสำหรับเราในเกมนี้​ แต่เราก็ต้องรู้วิธี​การเก็บบอลไว้กับตัวให้ดีขึ้น​ เพราะสุดท้าย​เมื่อคุณไม่สามารถรักษา​การครองบอลได้ดีพอ และคุณต้องไล่ตามเกมคู่แข่ง​ คุณก็จะต้องเหนื่อย”

“เรามีผู้เล่นบางคนที่ได้เล่นเกม​ 90​ นาทีเป็นครั้งแรกของฤดูกาล​ และวิคเตอร์​ โอซิมเฮน หัวหอกของทีมคู่แข่งก็เป็นนักเตะที่รูปร่างใหญ่​ และก็มีค่าตัวระดับ​ 70​ ล้านปอนด์​ ซึ่งคุณ​ได้เห็นคุณภาพของเขาแล้ว​ และเขาสามารถทำได้​ 2​ ประตู​”

“ถ้าคุณไม่สามารถเอาชนะได้​ แม้ว่าคุณมีโอกาสที่ดี​ คุณ​ก็ต้องทำให้แน่ใจได้ว่าคุณ​จะ​ไม่แพ้ และมันก็เป็น​การเก็บ​ 1​ คะแนน​สำหรับการเริ่ม​ต้น และตอนนี้เรามี​อีก 9​ หรือ​ 10​ คะแนนให้เก็บ” ร็อดเจอร์ส กล่าวทิ้งท้าย